Netizen chép tay, cộng sao kê hơn 1000 trang của Trấn Thành

Bài viết công bố 1000 trang sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện của Trấn Thành đã thu hút hơn một triệu lượt tương tác cùng hàng trăm nghìn lượt bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội. Hành động này được xem là nỗ lực của nam nghệ sĩ với mong muốn minh bạch số tiền mà anh đã kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung hồi tháng 10 năm ngoái.

Ngay sau bài viết này, nhiều người vẫn săm soi và chỉ ra những điểm bất thường trong hồ sơ sao kê của Trấn Thành. Không ít người đã dành thời gian cộng các con số trong sao kê để kiểm tra xem, mọi chuyện có thật sự như những gì Trấn Thành công bố.

Trấn Thành quyết định sao kê tài khoản kêu gọi ủng hộ.

Trấn Thành quyết định sao kê tài khoản kêu gọi ủng hộ.

Bài viết công bố sao kê của Trấn Thành thu hút lượng tương tác lớn.

Bài viết công bố sao kê của Trấn Thành thu hút lượng tương tác lớn.

Trong số những người dày công nghiên cứu bản sao kê của Trấn Thành, có một cô gái đã ghi ra từng con số và bỏ vào Excel để thực hiện phép tính. Người này cho biết đã dành tới 4 tiếng để cộng sao kê. Tuy nhiên do số tiền quá nhiều và có những người chuyển khoản lẻ nên cô chỉ cộng những số đuôi lẻ. Lý lẽ cô gái này đưa ra, nếu sao kê đúng thì con số chốt sẽ phải có những số đuôi lẻ như cô đã cộng. 

Cô gái này chỉ cộng các số lẻ trong tài khoản sao kê và nhìn thấy có sự chênh lệch.

Cô gái này chỉ cộng các số lẻ trong tài khoản sao kê và nhìn thấy có sự chênh lệch.

Netizen chép tay, cộng sao kê hơn 1000 trang của Trấn Thành, phát hiện chênh lệch... gần chục triệu đồng 3

Cụ thể, cô gái này đã cộng những con số lẻ của bản sao kê từ ngày Trấn Thành kêu gọi đến ngày 15/10/2020. Số đuôi lẻ ra là 850. Tuy nhiên, con số mà Trấn Thành đưa ra lại là 220. Cụ thể, tài khoản của Trấn Thành công bố số dư là 2.378.399.220 (hai tỷ ba trăm bảy tám triệu ba trăm chín chín nghìn hai trăm hai mươi đồng). Việc không trùng này khiến cô gái cho biết bản thân nghi ngờ về tính minh bạch, chính xác của các bản sao kê trên. 

Không dừng lại, một cô gái khác thì chép tay toàn bộ số tiền mà Trấn Thành công bố trên fanpage đến ngày 15/10/2020 để cộng. Cô gái này cho biết, con số đúng đáng ra phải là 2.386.419.364. Tuy nhiên, Trấn Thành lại công bố con số 2.378.399.220. Như vậy, số tiền này là không khớp và chênh lệch mất hơn 8 triệu đồng. 

Cô gái dành thời gian chép tay số tiền ra để cộng.

Cô gái dành thời gian chép tay số tiền ra để cộng.

Cô phát hiện ra số tiền chênh lệch so với khoản Trấn Thành công bố.

Cô phát hiện ra số tiền chênh lệch so với khoản Trấn Thành công bố.

Không rõ độ chính xác ra sao nhưng những màn kiểm đếm này cũng ít nhiều gây ra tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng, cả hai cách tính này đều không trùng khớp, đó là chưa kể việc sai sót trong quá trình ghi chép, tính toán. 

Hiện vẫn có nhiều tranh cãi về bản sao kê của Trấn Thành. Phía nam MC chưa lên tiếng thêm về vấn đề này. 

Có thể bạn quan tâm
Nhà vô địch Olympia năm thứ 10 khẳng định: Chắc chắn sẽ Việt Nam để góp phần xây dựng nước nhà
Nhà vô địch Olympia năm thứ 10 bất ngờ xuất hiện cùng cô giáo Vật lý từng gây bão, tiết lộ sự nghiệp siêu thành công, gây tò mò ...
Tỷ phú mất 20 tỷ USD trong 2 ngày, còn thở là còn đầu tư
Vừa qua đã xảy ra vụ sụp đổ quỹ đầu tư Archegos Capital Management gây chấn động. Một nhà đầu tư đã mất 20 tỷ USD chỉ trong 2 ngày nhưng trước đó, hầu như không ai biết Bill ...
Cầu 400 tỷ nối Hải Phòng - Hải Dương trước ngày thông xe
Cầu Quang Thanh mang dáng dây văng với các trụ chính trên sông hình hạt gạo. Công trình có mức đầu tư gần 400 tỷ, dự kiến thông xe vào cuối ...
Outfit siêu ấn tượng của hoa hậu Khánh Vân ở Miss Universe
Không chỉ đẹp về mặt thiết kế và màu sắc, những bộ trang phục được Khánh Vân mang tới Miss Universe còn ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc.