Chương 1: Thiên tài rơi rụng

“Đấu khí, tam đoạn”

Lặng nhìn bốn chữ trên trắc nghiệm ma thạch, thiếu niên mặt không chút thay đổi, thần sắc tự giễu, nắm chặt tay, bởi vì dùng lực quá mạnh làm móng tay đâm sâu vào trong lòng bàn tay, mang đến từng trận đau đớn...

“Tiêu Viêm, đấu khí, tam đoạn! Cấp bậc: Cấp thấp!”.

Bên cạnh trắc nghiệm ma thạch, một vị hán tử trung niên, thoáng nhìn tin tức trên bia, hờ hững công bố…

Hán tử trung niên vừa nói xong, trên quảng trường lại nổi lên trận cười châm chọc

“Tam đoạn? Hắc hắc, quả nhiên không ngoài dự đoán của ta, ““Thiên tài” này một năm rồi vẫn dậm chân tại chỗ a!”

“Ai, phế vật này thật sự làm mất hết cả mặt mũi gia tộc.”

“Nếu tộc trưởng không phải phụ thân của hắn. Loại phế vật này sớm đã bị đuổi khỏi gia tộc, tự sinh tự diệt rồi, làm gì còn có cơ hội ở gia tộc ăn không uống không.”

“Ai..., thiên tài thiếu niên năm đó của Văn Ô Thản thành, tại sao hôm nay lại biến thành thành bộ dáng này cơ chứ?”

“Ai mà biết được? Có lẽ do làm việc gì đó trái với lương tâm, làm thần linh nổi giận đó mà…”

Xung quanh truyền đến những thanh âm cười nhạo cùng tiếc hận. Những âm thanh trên tựa như một chiếc dao nhọn hung hăng đâm vào tim hắn, khiến hô hấp của hắn trở nên có chút dồn dập.

Thiếu niên chậm rãi ngẩng đầu, lộ ra khuôn mặt thanh tú non nớt, con ngươi đen nhánh nhẹ nhàng đảo qua đám bạn cùng lứa đang trào phúng chung quanh, khóe miệng thiếu niên tự giễu, tựa hồ trở nên càng thêm chua xót.

“Những người này, đều thừa hơi như vậy sao? Có lẽ vì ba năm trước bọn họ trước mặt mình từng lộ ra bộ mặt tươi cười nhún nhường, cho nên hiện tại muốn đòi lại chút mặt mũi…” Mỉm cười chua xót, Tiêu Viêm chán nản xoay người, im lặng đi tới cuối hàng, thân ảnh cô đơn cùng thế giới xung quanh trở nên có chút lạc lõng.

“Người tiếp theo, Tiêu Mị”

Nghe hán tử trung niên gọi tên, một thiếu nữ rất nhanh từ trong đám đông đi ra, tiếng nghị luận ở xung quanh trở nên nhỏ đi rất nhiều, từng đạo ánh mắt nóng bỏng tập trung lên trên khuôn mặt của thiếu nữ…

Thiếu nữ tuổi không quá mười bốn, dù chưa thể coi là tuyệt sắc, nhưng khuôn mặt non nớt kia cũng ẩn chứa một tia vũ mị

Thiếu nữ nhanh chóng đi lên, tay vuốt ve ma thạch bi, sau đó chậm rãi nhắm mắt…

Lúc thiếu nữ nhắm mắt, ma thạch bi đen nhánh lại hiện lên quang mang…

“Đấu khí: Thất đoạn!”

“Tiêu Mị, Đấu khí: Thất đoạn! Cấp bậc: Cao cấp”

“Da!” Nghe hán tử trung niên công bố kết quả, thiếu nữ ngẩng mặt lên đắc ý cười…

“Sách sách, thất đoạn đấu khí, cứ theo tiến độ như vậy, chỉ sợ không quá ba năm thời gian, nàng có thể trở thành một đấu giả chính thức rồi…”

“Không hổ là hạt giống của gia tộc a…”

Lắng nghe âm thanh hâm mộ, khuôn mặt thiếu nữ lại rạng rỡ thêm vài phần, hư vinh là thứ mà rất nhiều cô gái đều không thể kháng cự…

Nhớ đến ngày thường hay cùng mấy tỷ muội tâm sự, ánh mắt Tiêu Mị bỗng hướng đến một đạo thân ảnh cô đơn…

Nhíu mày suy nghĩ một chút, Tiêu Mị vứt bỏ ý niệm trong đầu, hiện tai hai người đã không còn cùng một tầng lớp, lấy biểu hiện của Tiêu Viêm mấy năm này, sau khi trưởng thành, nhiều nhất cũng chỉ có thể là thành viên hạ tầng của gia tộc mà thôi, mà thiên phú vĩ đại như nàng, sẽ trở thành hạt giống trọng điểm được bồi dưỡng của gia tộc, có thể nói là tiền đồ không thể hạn lượng.

“Ai…” Khẽ thở dài một tiếng, trong đầu Tiêu Mị bỗng hiện ra hình ảnh một thiếu niên ý khí thiên tài ba năm trước, bốn tuổi luyện khí, mười tuổi cửu đoạn đấu khí, mười một tuổi đột phá thập đoạn đấu khí, ngưng tụ thành công đấu khí toàn, trở thành đấu giả trẻ nhất trong vòng trăm năm của gia tộc!

Thiếu niên trước kia, bộ dáng tự tin lại thêm tiềm lực không thể hạn lượng, không biết đã làm bao cô gái động xuân tâm, đương nhiên trong đó cũng có cả Tiêu Mị.

Nhưng con đường của thiên tài, từ trước đến giờ luôn luôn trắc trở, ba năm trước, khi danh vọng của thiếu niên thiên tài đạt tới đỉnh cao, cũng là lúc đột ngột phải thừa nhận đả kích tàn khốc nhất. Không chỉ đấu khí toàn vất vả khổ tu trong một đêm liền biến mất, mà đấu khí bản thân càng ngày càng ít đi một cách quỷ dị.

Kết quả của đấu khí biến mất, đó chính là thực lực không ngừng giảm đi.

Từ thiên tài, một đêm trở thành một người mà ngay cả người bình thường cũng không bằng, loại đả kích này, khiến thiếu niên chịu đả kích nặng nề. Thiên tài cũng dần dần bị khinh thường, châm chọc.

Trèo càng cao, ngã càng đau, lần ngã này có lẽ sẽ không còn cơ hội đứng dậy nữa.

“Người tiếp theo, Tiêu Huân Nhi!”

Không khí bỗng trở nên im lặng, tất cả ánh mắt đều hướng đến một phía, một thiếu nữ áo tím đang ưu nhã đứng đó, khuôn mặt non nớt bình tĩnh, không vì bị mọi người chú ý mà tỏ ra khẩn trương.

Thiếu nữ khí chất lãnh đạm tựa như đóa sen mới nở, tuổi nhỏ đã có khí chất thoát tục, khó có thể tưởng tượng sau này lớn lên, thiếu nữ này sẽ khuynh quốc khuynh thành đến độ nào…

Tử y thiếu nữ này, nói về mỹ mạo cùng khí chất, so với Tiêu Mị trước đó lại càng hơn vài phần, khó trách mọi người đều có động tác như vậy.

Khẽ bước tới, Tiêu Huân Nhi đi tới phía trước ma thạch bi, bàn tay nhỏ bé đưa lên, ống tay áo theo đó mà rơi xuống, lộ ra da thịt trắng nõn nà, sau đó đặt nhẹ tay lên bia đá…

“Đấu khí: Cửu đoạn! Cấp bậc: Cao cấp!”

Nhìn mấy chữ trên thạch bia, giữa sân trở nên tĩnh lặng.

“…Đã tới cửu đoạn rồi, thật là khủng bố mà! Người đứng đầu trong giới trẻ của gia tộc, chỉ sợ không ai ngoài Huân Nhi tiểu thư a.” Không khí huyên náo trôi qua, các thiếu niên xung quanh đều không tự chủ được nuốt một ngụm nước miếng, ánh mắt tràn đầy kính sợ…

Đấu khí, con đường bắt buộc phải đi qua của mỗi đấu giả, sơ giai đấu khí chia từ nhất đoạn đến thập đoạn, đấu khí trong cơ thể đạt tới thập đoạn mới có thể ngưng tụ đấu khí toàn, trở thành một đấu giả được người khác tôn trọng.

Trong đám người, Tiêu Mị nhíu mày nhìn cô gái áo tím đứng trước bia đá, trên mặt hiện lên một tia ghen tị…

Nhìn thạch bia, khuôn mặt hờ hững của hán tử trung niên mỉm cười, cung kính nói: “Huân Nhi tiểu thư, nửa năm sau, tiểu thư hẳn sẽ có thể ngưng tụ đấu khí toàn, nếu thành công, mười bốn tuổi trở thành một đấu giả chân chính, tiểu thư sẽ là người thứ hai của Tiêu gia trong trăm năm nay!”

Đúng vậy, người thứ hai, người thứ nhất đó chính là thiên tài đã mất đi ánh hào quang - Tiêu Viêm.

“Cám ơn.” Thiếu nữ khẽ gật đầu, khuôn mặt bình thản không vì được khích lệ mà vui sướng, lặng lẽ xoay người, dưới ánh mắt của mọi người, chậm rãi đi đến cuối hàng, bước tới trước mặt thiếu niên đang suy sụp…

“Tiêu Viêm ca ca.” Khi đến bên cạnh thiếu niên, thiếu nữ dừng chân, đối với Tiêu Viêm cung kính cúi người, trên khuôn mặt xinh đẹp, lộ ra nụ cười thanh nhã khiến các cô gái xung quanh cũng phải trở nên ghen tị.

“Huynh bây giờ còn có tư cách để muội gọi như vậy sao?” Nhìn thiếu nữ trước mặt đã trở thành khỏa minh châu sáng nhất trong gia tộc kia, Tiêu Viêm chua xót nói, sau khi bản thân hắn tụt dốc nàng chính là một trong số cực ít những người vẫn bảo trì sự tôn kính đối với hắn.

“Tiêu Viêm ca ca, trước kia huynh đã từng nói với Huân Nhi, có thể buông, mới có thể cầm lấy, thu phóng tự nhiên mới là người tự tại!” Tiêu Huân Nhi mỉm cười ôn nhu nói, giọng nói non nớt, khiến người tâm đã chết cũng cảm thấy ấm lòng.

“Ha, ha, người tự tại sao? Huynh cũng chỉ biết nói mà thôi, muội xem bộ dáng hiện tại của huynh đi, giống một người tự tại sao? Hơn nữa… thế giới này, cơ bản cũng không phải là thế giới thuộc về huynh.” Tiêu Viêm cười tự giễu nói.

Đối với sự suy sụp của Tiêu Viêm, Tiêu Huân Nhi khẽ cau mày, thật lòng nói: “Tiêu Viêm ca ca, tuy muội cũng không biết huynh vì sao lại bị như vậy, bất quá, Huân Nhi tin tưởng, huynh sẽ lại đứng dậy, lấy lại vinh quang và tôn nghiêm của huynh…” . Khuôn mặt thiếu nữ thoáng hiện lên nét ửng hồng, thẹn thùng nói : “Tiêu viêm ca ca năm đó, thực ra rất hấp dẫn a…”

“A a…” Đối với lời nói thật lòng của Huân Nhi, Tiêu Viêm xấu hổ cười một tiếng, nhưng lại không nói gì, người không phong lưu phí hoài tuổi trẻ, nhưng hắn hiện tại thực sự đã không còn tư cách cùng tâm tình đó nữa, lặng lẽ xoay người, chậm rãi đi ra khỏi quảng trường…

Lặng lẽ nhìn hình bóng thiếu niên đang cất bước rời đi, Tiêu Huân Nhi bỏ lại những thanh âm ghen tị, bước nhanh theo, cùng thiếu niên sóng vai rời đi…

Từ khóa :

đấu phá thương khung chương 1

đấu phá thương khung dịch chương 1

đấu phá thương khung dịch

truyện dịch

đấu phá thương khung cohet.vn