Chương 3: Khách Nhân

Trên giường, thiếu niên nhắm mắt ngồi xếp bằng, hai tay trước người làm một cái thủ ấn, ngực nhẹ phập phồng, mỗi một lần hô hấp, hơi thở có một luồng bạch sắc khí lưu nhàn nhạt theo miệng, mũi đi vào cơ thể ôn dưỡng cốt cách cùng thân thể

Lúc thiếu niên nhắm mắt tu luyện, trên ngón tay giới chỉ hắc sắc cổ xưa lại quỷ dị sáng lên sau đó lập tức biến mất…

“Hô…” chậm rãi thở một hơi, thiếu niên mở mắt ra, cảm ứng đấu khí trong cơ thể, thiếu niên phẫn nộ 

“Đấu khí vất vả tu luyện được, lại biết mất… Ta, ta kháo!”.

Nắm tay gắt gao xiết chặt vào nhau, một lúc sau, thiếu niên cười khổ lắc lắc đầu, mệt mỏi nằm xuống giường, chỉ có ba đoạn đấu khí, hắn không có khả năng chống lại các loại mệt nhọc.

Đang chán nản nằm trên giường, bỗng ngoài phòng truyền đến âm thanh già nua : “Tam thiếu gia, tộc trưởng gọi ngươi đến đại sảnh!”

Tam thiếu gia, Tiêu Viêm đứng thứ ba trong nhà, trước hắn có hai người ca ca, bất quá bọn họ đã sớm ra ngoài lịch lãm, thỉnh thoảng mới về nhà. Hai vị ca ca này đối với vị đệ đệ Tiêu Viêm rất tốt.

“Nga.” Thuận miệng đáp, Tiêu Viêm đi ra khỏi phòng, nhìn lão giả Tiêu Viêm mỉm cười nói: “Đi thôi, Mặc quản gia.”

Nhìn khuôn mặt non nớt của thiếu niên, thanh sam lão giả gật gật đầu, lúc xoay người trong mắt xẹt qua một tia tiếc hận, "Aizz, lấy thiên phú của Tam thiếu gia trước kia chỉ sợ sớm đã trở thành một đấu giả xuất sắc, đáng tiếc…"

Theo lão quản gia ra khỏi hậu viện, đến đại sảnh,lão giả cung kính gõ cửa sau đó mới nhẹ nhàng đẩy cửa vào

Đại sảnh rất lớn, người ngồi bên trong cũng không ít, vài người ngồi vị trí cao nhất là Tiêu Chiến và ba vị lão giả sắc mặt đạm mạc, bọn họ là trưởng lão trong tộc, quyền lực không kém hơn tộc trưởng

Bốn người ngồi phía bên trái là một số trưởng bối có thực lực không kém trong gia tộc, bên cạnh họ cũng có một số thiếu niên kiệt xuất trong gia tộc

Một bên khác, có ba người lạ ngồi, nói như vậy bọn họ là khách quý mà Tiêu Chiến nói đêm qua.

Có chút nghi hoặc ánh mắt đảo qua ba người xa lạ, bên trong ba người, có một vị lão giả mặc nguyệt bạch y bào. Lão giả mặt tươi cười, thần thái sáng láng, ánh mắt của Tiêu Viêm khẽ hạ xuống, nhìn vào ngực lão giả, đột nhiên rùng mình, lão giả trên ngực y bào rõ ràng có một huy hiệu ngân sắc, trên huy hiệu ngân sắc có bảy khỏa kim quang

“Thất tinh đại đấu sư! Lão nhân này lại là một vị thất tinh đại đấu sư? Thật là người không thể nhìn tướng!” Tiêu Viêm cả kinh trong lòng, thực lực của lão giả này so với phụ thân mình còn mạnh hơn hai tinh.

Người có thể trở thành đại đấu sư, ít nhất cũng là cường giả danh chấn một phương, thực lực như vật sẽ được tất cả các thế lực tận lực lôi kéo, vậy mà bỗng nhiên lại gặp một vị cường giả có cấp bậc như vậy, cũng khó trách Tiêu Viêm sẽ cảm thấy kinh ngạc.

Bên cạnh lão giả, một đôi nam nữ trẻ tuổi ngồi cạnh, bọn họ đều mặc trang phục giống nhau, nam tử tuổi khoảng hai mươi, tướng mạo anh tuấn, phối hợp vóc người cao lớn, rất có mị lực, trọng yếu nhất là năm khỏa kim tinh trên ngực, đại biểu thanh niên này có thực lực: Ngũ tinh đấu giả!

Có thể hai mươi tuổi trở thành ngũ tinh đấu giả, nói lên thanh niên thiên phú tu luyện cũng rất cao

Tướng mạo anh tuấn, hơn nữa thực lực cao thâm, vị thanh niên này không chỉ đem bao nhiêu thiếu nữ trong gia tộc mê mẩn đến thần hồn điên đảo, ngay cả Tiêu Mị, ánh mắt nhìn về phía bên này cũng tràn ngập hâm mộ.

Thiếu nữ liếc mắt, bất quá với thanh niên này không có chút mị lực. Lúc này, thanh niên kia đang đem lực chú ý tập trung vào thiếu nữ xinh đẹp ngồi bên cạnh…

Thiếu nữ này tuổi tương đồng với Tiêu Viêm, làm Tiêu Viêm ngoài ý muốn chính là dung mạo nàng so với Tiêu Mị còn đẹp hơn vài phần, Tại gia tộc, cũng chỉ có Tiêu Huân Nhi có thể so sánh, khó trách nam tử này đối với ánh nhìn của các thiếu nữa trong tộc lại khinh thường như vậy

Thiếu nữ mềm mại vành tai có một cái khuyên lục sắc, khẽ động một chút, phát ra tiếng ngọc thanh thúy, hiện ra một mặt quý phái…

Ngoài ra, trên ngực thiếu nữ có ba khỏa kim tinh

“Tam tinh đấu giả, cô gái này… Nếu không có nhờ ngoại vật kích phát thì chính là một tuyệt đỉnh thiên tài!” Trong lòng nhẹ nhàng hít một hơi khí lạnh, ánh mắt Tiêu Viêm nhìn cô gái một chút rồi quay đi, nói thế nào đi nữa dưới vỏ bọc ngoại hình ngây thơ của hắn chính là một linh hồn thành thục, tuy thiếu nữ rất đẹp, bất quá hắn cũng không hiện ra bộ dạng háo sắc

Hành động của Tiêu Viêm khiến thiếu nữ cảm thấy kinh ngạc, tuy nhiên nàng cũng không phải loại người nghĩ thế giới đều vây quanh mình, bất quá khí chất và mỹ mạo của mình, nàng rất hiểu rõ, động tác tùy ý của Tiêu Viêm thực sự làm nàng có chút ngoài ý muốn, đương nhiên, cũng chỉ như vậy mà thôi!

“Phụ thân, ba vị trưởng lão!” Bước nhanh về phía trước, hướng tới bốn người Tiêu Chiến cùng trưởng lão cung kính hành lễ

“A a, Viêm nhi, đến rồi a, mau ngồi xuống đi.” Thấy Tiêu Viêm đã đến, Tiêu Chiến khẽ gật gật đầu, phất tay nói.

Mỉm cười gật đầu, Tiêu Viêm làm như không thấy ánh mắt khinh thường của ba vị trưởng lão, quay đầu lại nhìn, ngạc nhiên phát hiện, không có vị trí của mình…

“Ai, địa vị của mình trong gia tộc, xem ra càng ngày càng thấp a, ngày xưa còn tốt, nhưng hiện tại lại làm ta trước mặt khách nhân khó xử, ba cái lão bất tử này…”

Trong lòng tự giễu cười, Tiêu Viêm lắc đầu.

Nhìn Tiêu Viêm đứng tại chỗ, người tuổi trẻ trong gia tộc đều nhịn không được cười châm chọc, hiển nhiên đều rất thích xem bộ dángmất mặt của hắn.

Lúc này, Tiêu Chiến phía trên cũng phát hiện Tiêu Viêm tình trạng xấu hổ của Tiêu Viêm, khuôn mặt hiện vẻ tức giận, đối với bên cạnh lão giả nhíu mày nói: “Nhị trưởng lão, ngươi…”

“Khái, thật xin lỗi, thế mà ta quên mất Tam thiếu gia, a a, ta lập tức gọi người chuẩn bị” Hoàng bào lão giả bị Tiêu Chiến trừng mắt chỉ nhàn nhạt cười, “Tự trách” vỗ vỗ trán, nhưng trong mắt không có che giấu vẻ châm chọc

“Tiêu Viêm ca ca, ngồi ở đây đi!” . Bỗng nhiên trong đại sảnh vang lên một giọng thiếu nữ.

Ba vị trưởng lão ngẩn người, mắt nhìn về góc đại sảnh, nơi đấy Tiêu Huân Nhi đang ngồi, miệng mấp máy định nói gì, thế nhưng đều không dám nói nữa…

Trong một góc đại sảnh, Tiêu Huân Nhi mỉm cười khép lại bộ sách rất dày, khí chất lãnh đạm, đối với Tiêu Viêm chớp chớp mắt mỉm cười.

Nhìn nụ cười trên khuôn mặt Tiêu Huân Nhi , Tiêu Viêm chần chừ một chút, vuốt mũi gật gật đầu, sau đó dưới đông đảo ánh mắt ghen tỵ của các thiếu niên, đi đến bên cạnh ngồi xuống.

“ Ngươi lại giúp ta giải vây.” Ngồi bên cạnh thiếu nữ, Tiêu Viêm cười nhẹ nói.

Tiêu Huân Nhi mỉm cười, khuôn mặt lộ ra má lúm đồng tiền thật đáng yêu, ngón tay mảnh khảnh lại mở ra bộ sách cổ xưa, tuổi nhỏ đã có một loại vũ mị, bỗng nhiên buồn bã nói: “Tiêu Viêm ca ca đã ba năm không ngồi cạnh Huân Nhi rồi?”

“Ách… Huân Nhi hiện tại là thiên tài trong gia tộc, muốn có bằng hữu còn không đơn giản sao?” Nhìn thiếu nữ có chút u oán khuôn mặt, Tiêu Viêm kiền tiếu nói.

“Lúc Huân Nhi bốn đến sáu tuổi, mỗi buổi tối đều có một người vào phòng ta, sau đó dùng một loại thủ pháp rất ngốc nghếch cùng với đấu khí không hùng hậu của mình, ôn dưỡng kinh mạch cùng cốt cách của ta, mỗi lần đều đổi mồ hôi đầm đìa mới chịu rời đi, Tiêu Viêm ca ca, ngươi nói hắn là ai?” Huân Nhi trầm mặc một lúc bỗng quay đầu nhìn Tiêu Viêm mỉn cười nói, thiếu nữ phong tình làm thiếu niên xung quanh cảm thấy ghen tỵ.

“Khái… Ta, ta làm sao biết được?” Tiêu Viêm trong lòng nhảy dựng lên, xấu hổ cười hai tiếng, lập tức đem ánh mắt hướng tới đại sảnh.

“ Hì hì…” Nhìn phản ánh của Tiêu Viêm, Tiêu Huân Nhi mỉm cười, ánh mắt hướng đến trên bộ sách, thản nhiên nói: “Tuy biết là hắn có ý tốt, nhưng Huân Nhi ta mặc kệ, dù gì người ta cũng là nữ hài tử. Làm gì có đạo lý động chạm đến thân thể nữ hài tử, nếu Huân Nhi tìm thấy người đó, hừ…”

Khóe miệng giật giật, Tiêu Viêm có chút chột dạ, không nói một lời

Từ khóa :

đấu phá thương khung chương 3

đấu phá thương khung dịch chương 3

đấu phá thương khung dịch

truyện dịch

đấu phá thương khung cohet.vn