Chương 4: Vân Lam Tông

Trong đại sảnh, Tiêu Chiến và ba vị trưởng lão đang cùng lão giả kia nói chuyện với nhau, bất quá vị lão giả này tựa như có việc gì đó khó nói, lời nói mỗi khi đến miệng lại bất đắc dĩ nốt lại, mà mỗi lần như vậy, thiếu nữ ngồi bên cạnh lại nhịn không được liếc mắt nhìn lão giả

Vểnh tai lắng nghe một hồi, Tiêu Viêm có chút nhàm chán lắc đầu

“Tiêu Viêm ca ca, ngươi biết thân phân phận bọn họ không?” Thấy  bộ dáng Tiêu Viêm, Tiêu Huân Nhi vửa mở sách cổ vừa mỉm cười nói.

“Ngươi biết?” Tiêu Viêm kinh ngạc hỏi.

“Nhìn thấy trên trang phục của họ có đám mây có hình ngân kiếm không?” Mỉm cười một cái, Huân Nhi nói

“Nga?” Trong lòng chấn động, Tiêu Viêm nhìn ba người, quả nhiên phát hiện một đám mây có hình ngân kiếm.

“Bọn họ là người của Vân Lam tông?” Tiêu Viêm kinh ngạc thấp giọng nói.

Tuy không ra ngoài lịch lãm, bất quá Tiêu Viêm có đọc một số sách có giới thiệu khái quát về Vân Lam Tông, Tiêu gia ở tại một thành thị tên là Ô Thản thành, Ô Thản thành thuộc về Gia Mã đế quốc, tuy nhiên tòa thành này nhờ có ma thú sơn mạch mà được nằm trong nhóm các đại thành thị, bất quá cũng xếp ở gần cuối.

Gia tộc của Tiêu Viêm, tại Ô Thản thành rất có phân lượng, bất quá cũng không phải là độc bá, trong thành còn có hai đại gia tộc khác, thực lực không kém Tiêu gia bao nhiêu, tam phương không ngừng minh tranh ám đấu mấy chục năm, cũng bất phân thắng bại…

Nếu nói Tiêu gia ở Ô Thản thành độc bá, thì Vân Lam tông có lẽ phải nói là độc bá cả Gia Mã đế quốc! Chênh lệch của hai bên giống như trời và đất, khó trách ngay cả phụ thân ngày thường nghiêm túc, trong lời nói cũng rất kính sợ.

“Bọn họ đến gia tộc ra làm gì?” Tiêu viêm có chút nghi hoặc thấp giọng hỏi.

“Có lẽ cùng Tiêu Viêm ca ca có quan hệ…” .Huân Nhi trầm mặc một rồi mới nói

“Ta? Ta cũng không quen biết bọn họ a?” Nghe vậy, Tiêu Viêm rùng mình, lắc đầu phủ nhận.

“Biết tên của thiếu nữ kia không?” Huân Nhi hướng tới thiếu nữ Vân Lam Tông nói

“Là gì?” Nhướng mày, Tiêu Viêm hỏi

“Nạp Lan Yên Nhiên!” Huân Nhi khuôn mặt có chút cổ quái, liếc mắt nhìn thân hình có chút cứng ngắc của Tiêu Viêm

“Nạp Lan Yên Nhiên? cháu gái nguyên soái Gia Mã đế quốc Nạp Lan Kiệt ? Người đó… Người đó là hôn thê của ta?” Tiêu Viêm sắc mặt cứng ngắc nói.

“Hì hì, Gia gia năm đó cùng Nạp Lan Kiệt là hảo hữu, mà vừa đúng lúc ấy ngươi cùng Nạp Lan Yên Nhiên đồng thời xuất sinh cho nên hai vị lão gia tử quyết định hôn sự này. Bất quá, sau khi người xuất sinh ba năm, Gia gia cùng kẻ thù giao chiến trọng thương mà chết, theo thời gian trôi qua, Tiêu gia cùng Nạp Lan gia quan hệ cũng càng ngày càng ít…” Huân Nhi khẽ nói. nhìn Tiêu Viêm hai mắt lộ vẻ khó tin, không khỏi đắc ý cười khẽ một tiếng, nói tiếp: “Lão đầu Nạp Lan Kiệt này vô cùng kiệt ngạo, hơn nữa cực kỳ để ý mặt mũi, hôn sự năm đó hắn đã đáp ứng cho nên Tiêu Viêm ca ca mấy năm nay thanh danh cực kém hắn cũng chưa từng phái người đến hối hôn…”

“Lão đầu này đích xác kiệt ngạo đến đáng yêu…” Nghe đến đây, Tiêu Viêm cũng nhịn không được cười lắc đầu.

“Nạp Lan Kiệt trong gia tộc có quyền lực tuyệt đối, lời hắn nói ra, không một ai dám phản đối, tuy nhiên hắn cũng rất yêu thương cháu gái Nạp Lan Yên Nhiên, bất quá muốn hắn mở miệng giải trừ hôn ước cũng có chút khó khăn…”  Ánh mắt xinh đẹp của Huân Nhi híp lại, hài hước nói: “Nhưng năm năm trước, Nạp Lan Yên Nhiên được Vân Lam tông chủ Vân Vận thu làm đệ tử, năm năm thời gian, Nạp Lan Yên Nhiên biểu hiện ra thiên phú tu luyện kinh người, khiến Vân Vận cực kỳ sủng ái… Khi một người có đủ thực lực thay đổi vận mệnh của mình, thì hắn sẽ nghĩ mọi biện pháp đem những chuyện mình không thích giải quyết đi… Rất không may, hôn sự của Tiêu Viêm ca ca và nàng là thứ nàng không hài lòng nhất!”

“Ngươi muốn nói, nàng lần này đến đây để giải trừ hôn ước?”

Sắc mặt biến đổi, Tiêu Viêm tức giận nói, tức giận này không phải vì Nạp Lan Yên Nhiên kỳ thị hắn. nói thật, thiếu nữ đối diện tuy rất xinh đẹp, nhưng Tiêu Viêm cũng không phải tên sắc lang, nếu không thể kết duyên tần tấn, Tiêu Viêm cũng chỉ có chút tiếc nuối mà thôi. Nhưng nếu nàng thật sự trước mặt mọi người đối với phụ thân của mình đề ra thỉnh cầu giải trừ hôn ước, như vậy thân là tộc trưởng phụ thân sẽ mất hết mặt mũi

Nạp Lan Yên Nhiên không chỉ xinh đẹp, địa vị lại cao, thêm vào thiên phú tuyệt hảo. Bất cứ ai khi nói đến việc này thì đều cho rằng hắn là cóc ghẻ muốn ăn thịt thiên nga, lại bị thiên nga dẵm nát dưới chân…

Lời nói như vậy, sau này không chỉ có Tiêu Viêm, cho dù là phụ thân hắn cũng sẽ trở thành trò cười của người khác, mất hết uy nghiêm.

Chán nản hít một hơi, bàn tay giấu trong tay áo cũng gắt gao nắm chặt lại: “Nếu mình bây giờ là một đấu sư, ai còn dám chà đạp lên ta như vậy?”

Đích xác, nếu Tiêu Viêm lúc này có thực lực đấu sư, cho dù là Nạp Lan Yên Nhiên có chỗ dựa là Vân Lam tông cũng không dám làm như vậy. Mười lăm tuổi đấu sư, tại đấu khí đại lục trong nhiều năm lịch sử cũng chỉ có vài người, mà những người này đều trở thành cường giả một phương!

Một bàn tay mềm mại lặng lẽ nắm lấy Tiêu Viêm, Huân Nhi ôn nhu nói: “Tiêu Viêm ca ca, nàng làm như vậy chính là tổn thất của nàng mà thôi, Huân Nhi tin tưởng, sau này nàng sẽ vì ánh mắt nông cạn của mình mà hối hận!”

“Hối hận?” khuôn mặt Tiêu Viêm tràn đầy tự giễu nói : “ta bây giờ, có tư cách đó?”

“Huân Nhi, ngươi đối với bọn họ hình như rất rõ ràng? Theo như ta thấy có một số việc có lẽ ngay cả phụ thân ta cũng không biết. Ngươi vì sao lại biết được?” Tiêu Viêm bỗng nhiên hỏi.

Huân Nhi cảm thấy hơi bất ngờ, cũng chỉ mìm cười không nói.

Nhìn biểu hiện không muốn trả lời của Huân Nhi, Tiêu Viêm cũng không ép buộc. Huân Nhi tuy cũng họ Tiêu, bất quá cùng hắn không có chút huyết thống quan hệ nào, hơn nữa Tiêu Viêm cũng chưa bao giờ gặp qua cha mẹ của Huân Nhi. Mỗi khi hắn hỏi phụ thân, phụ thân hắn cũng ngậm miệng không nói, hiển nhiên hắn đối với cha mẹ của Huân Nhi rất kiêng kị, thậm chí là… Sợ hãi!

Trong lòng Tiêu Viêm, thân phận của Huân Nhi cực kỳ thần bí, nhưng mặc kệ hắn hỏi thế nào, tiểu ny tử này sẽ trầm mặc không trả lời làm Tiêu Viêm cũng vô kế khả thi

“Ai, coi như thua ngươi, không nói thì không nói vậy…” Lắc lắc đầu, Tiêu Viêm sắc mặt bỗng nhiên âm trầm lại, bởi vì dưới ánh mắt không ngừng thúc dục của Nạp Lan Yên Nhiên, vị lão giả kia rốt cục cũng đứng lên…

“A a, Nhờ Vân Lam tông hướng phụ thân thị uy sao? Nạp Lan Yên Nhiên này thật sự là rât có thủ đoạn…” Trong lòng Tiêu Viêm phẫn nộ cười lạnh.

Từ khóa :

đấu phá thương khung chương 4

đấu phá thương khung dịch chương 4

đấu phá thương khung dịch

truyện dịch

đấu phá thương khung cohet.vn