Hết “duyên” với Android, Huawei chuẩn bị cho ra mắt thiết bị mới chạy Harmony OS

Có thể nói, là nhân vật chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, Huawei đã và đang dần từ bỏ Google Android và chuyển mình sang Harmony OS – hệ điều hành “cây nhà lá vườn” của chính hãng tạo ra. Hết “duyên” với Android, Huawei chuẩn bị cho ra mắt thiết bị mới chạy Harmony OS.

Huawei chuẩn bị cho ra mắt thiết bị mới chạy hệ điều hành Harmony OS

Theo như những báo cáo gần đây cho hay, Huawei hiện tại vẫn đang trong quá trình hoàn thiện những quy trình cuối cùng của hệ điều hành Harmony OS, và hãng sẽ không từ bỏ hệ điều hành này như những lời đồn đoán trước đó. Huawei chia sẻ thêm rằng một trong những lý do rằng hãng chưa cho ra mắt hệ điều hành này là bởi hiện tại kho ứng dụng Huawei App Gallery vẫn đang còn quá ít ứng dụng.

Nếu như bạn đọc còn nhớ thì hệ điều hành Windows Phone đã sớm bị người dùng quay lưng là bởi kho ứng dụng của hệ điều hành của Microsoft quá nghèo nàn, dù cho tính ổn định và sự mượt mà của Windows Phone có thể sánh ngang với hệ điều hành iOS của Apple. Huawei không muốn đi theo vết xe đổ này nên hãng không vội vã cho việc tích hợp hệ điều hành này vào trong những thiết bị của mình.

huawei-harmony-os-2

Chúng ta sẽ sớm thấy hệ điều hành Harmony OS trên các thiết bị Huawei mới

>>Xem thêm: Laptop 13-inch - Dell XPS 13 là một trong những lap top đáng mua trong năm 2020.

Vào ngày 7/8 vừa qua, tại hội nghị về công nghệ thông tin tại Trung Quốc, ông Yu Chengdong – vị giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei đã hé lộ rằng tất cả những thiết bị smartwatch của Huawei ra mắt trong năm nay sẽ đều chạy Harmony OS.

Ngoài ra, những thiết bị IoT của hãng trong tương lai, smartphone, máy tính bảng và PC sẽ đều được tích hợp hệ điều hành Harmony OS và sẽ từ bỏ hẳn Google Android. Trước đây Huawei đã từng nhiều lần tuyên bố rằng dù cho không thể tiếp tục sử dụng Android, hãng vẫn sẽ không gặp phải bất kì khó khăn nào khi đã có Harmony OS.

Tạm kết

Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về việc Huawei sẽ chuyển sang sử dụng hệ điều hành Harmony OS trên các mẫu thiết bị của hãng? Và liệu hệ điều hành này có đi theo vết xe đổ của Windows Phone hay không? Hãy để lại comment dưới phần bình luận của bài viết và cũng đừng quên theo dõi Cohet.vn để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm
Dell XPS 13 thế hệ mới, laptop 13-inch đáng mua trong năm 2020
Thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng tinh tế, cùng màn hình tràn viền vô cực, Dell XPS 13 phiên bản mới cho thấy Dell vẫn biết cách làm hài lòng ...