Một vài extensions thú vị dành cho Microsoft Edge

Đây là những extensions thú vị của Google Chrome nhưng dùng với Microsoft Edge hoàn toàn bình thường nhé. Anh em dùng Edge nhấp vào đường link của các extension chọn Add to Chrome là được.

gmail checker

1. Google Gmail checker

Link tải về:

https://chrome.google.com/webstore/detail/google-mail-checker/mihcahmgecmbnbcchbopgniflfhgnkff/related

Đây là extension vô cùng hữu ích cho anh em nào sử dụng và theo dõi Gmail nhiều hàng ngày. Sau khi cài xong ngay thanh toolbar của Edge sẽ có một biểu tượng Gmail nho nhỏ với số lượng email chưa đọc hiện trên đó. Nhấp vào icon sẽ truy cập thẳng tới trang web Gmail, rất tiện.

2.Gmail_Checkers.jpg

Enhancer for YouTube

​Đây là extension để tuỳ chỉnh trải nghiệm xem YouTube của bạn. Sau khi cài xong nhấn vào icon tại thanh toolbar để mở ra trang tuỳ chỉnh các thiết lập.

3.Enhancer_For_YouTube_Settings.jpg

Những tuỳ chỉnh mình hay dùng là:

  • Automatically remove ads để loại bỏ quảng cáo. Khi kích hoạt lên thì mỗi khi mở video sẽ thấy màn hình trắng như thế này, chờ 5s video sẽ được chạy và không còn quảng cáo nữa

4.Skip_Ads_Enhancer_For_YouTube.jpg

Link tải về 

https://chrome.google.com/webstore/detail/enhancer-for-youtube/ponfpcnoihfmfllpaingbgckeeldkhle?hl=en-US

  • Tự động điều chỉnh chất lượng video theo ý muốn mỗi khi xem, nghĩa là nếu set mặc định là FHD thì cứ vào xem video sẽ được thiết lập sẵn ở độ phân giải FHD nhé
  • Một số phím tắt

Và còn rất nhiều những tính năng khác nữa, anh em nghịch thêm nhé.

Link to Text Fragment

Thử tượng tượng chúng ta đang xem một trang web với rất nhiều chữ, sau đó ta thấy một đoạn ở giữa khá hay và muốn gửi cho người khác đọc. Nhưng nếu như đoạn giữa đó liên kết với cả bài, gửi đoạn đó không thì chắc không ai hiểu, vậy muốn gửi cho người khác xem chính xác đoạn đó trong một trang web dài thì làm thế nào?

Link to Text Fragment sẽ rất hữu ích trong trường hợp này, ta chỉ cần bôi đen đoạn cần chia sẻ, nhấp chuột phải chọn Copy Link to Selected Text xong gửi link đó. Người nhận chỉ cần nhấp vào link tức thì sẽ được điều hướng ngay đến đoạn cần đọc được hightlight vàng như thế này.

5.Link_To_Text_Fragment.jpg

Link tải về: 

https://chrome.google.com/webstore/detail/link-to-text-fragment/pbcodcjpfjdpcineamnnmbkkmkdpajjg/related

OneTab

Extension này sẽ hữu ích khi người dùng mở rất nhiều tab, sau đó bận đi đâu đó thì có thể nhấn nút OneTab để gom hết các tab lại thành một list, sau đó lưu lại. Khi cần mở lại thì chỉ cần chọn trong nút OneTab sẽ phục hồi lại tất cả các tab đã cất, khá tiện.

6.OneTab.jpg

Session Buddy

Extension này sẽ “cứu rỗi” chúng ta mỗi khi trình duyệt bị crash. Nếu đang mở nhiều tab thì khi trình duyệt bị crash mở lại, đa phần các trình duyệt sẽ restore lại các tab này nhưng cũng có trường hợp các tab được restore nhưng trống không, Session Buddy sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Khi trình duyệt bị crash, ta mở lại trình duyệt, nhấn nút Session Buddy trên thanh toolbar tức thì các tab trước đó sẽ hiện lên theo list, muốn mở lại tab nào nhấn tab đó là xong.

7.Session_Buddy.jpg

The Great Suspender
 

Extension này sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên của máy bằng cách tự động dừng bất kỳ hoạt động trên các tab mà người dùng không sử dụng trong một khoản thời gian xác định.

8.The_Great_Suspender_Settings.jpg

Và khi người dùng quay lại tab đó, muốn xem chỉ cần lick phát là xong.
9.Suspended_Pages.jpg

Privacy Badger

​Extension này giúp phát hiện và ngăn các trackers theo dấu chúng ta khi lướt web. Cài xong, khi lướt web nhấp vào nút Privacy Badger trên thanh toolbar sẽ hiện ra các trackers đang theo dấu chúng ta và có tuỳ chọn để block lại.

10.Privacy_Badger.jpg

Redirector

Đây là extension cho phép chúng ta tạo ra các URL tuỳ ý để truy cập nhanh bất kỳ trang web nào. Ví dụ mình sẽ tuỳ chỉnh fb.com và tt.vn để truy cập nhanh vào facebook.com và tinhte.vn.

11.Redirector.jpg

Tuỳ chỉnh xong chỉ cần gõ fb.com hay tt.vn vào thanh địa chỉ tức thì ta sẽ vào được facebook và tinhte :D

Một vài extension hữu ích của Chrome dành cho Edge, anh em có cái nào hay hay nữa thì chia sẻ nhé :D

cover_Microsoft_Edge_extension_tinhte.jpg

Trên đây cohet.vn đã giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật dùng tiện ích của chorme, Edge trên microsoft  

Có thể bạn quan tâm
Hướng dẫn tạo usb boot win mini
Máy tính của bạn bị chậm? bạn muốn Ghost lại Windows, không muốn cài lại win vì trong đó có nhiều loại tài liệu quan trọng hoặc bạn chưa biết cài windows ...
Hướng dẫn cách tạo USB cài MAC OS trên Windows
Bạn muốn cài đặt song song hệ điều hành MAC OS cho máy tính Windows. Hay máy tính MAC của bạn bị lỗi mà sung quanh bạn lại không có ai dùng máy ...
Hướng dẫn mở máy tính khi quên mật khẩu win 10 đơn giản nhất 2020
Bạn luôn bảo mật thông tin cá nhân trong máy tính, không muốn người ngoài sử dụng chiếc máy tính của mình mà không biết người ...
Vô hiệu hóa tính năng tự động Update trên Win 10
Windows 10 đã được giới thiệu vào 30 tháng 09 năm 2014 trong chương trình Build 2014 và phát hành chính thức vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Với ...