The Thieves - phim cũ rích bỗng "hót hòn họt"

Lên sóng trên một nền tảng xem phim trực tuyến từ năm 2015 nhưng tới tận 2020, The Thieves của cặp đôi Jeon Ji Hyun - Kim Soo Hyun mới hot.

Phim điện ảnh The Thieves (2012) với diễn xuất chính của cặp đôi Vì Sao Đưa Anh Tới (2017): Jeon Ji Hyun và Kim Soo Hyun lên sóng Netflix từ năm 2015. Thế nhưng mãi đến tận 2020, phim bỗng dưng lọt vào top được xem nhiều nhất Netflix Việt. Cho thấy sức nóng của phim không hề hạ nhiệt. 10 năm sau khi ra mắt, một tác phẩm hay vẫn có thể làm mưa làm gió.

Với nội dung xoay quanh một vụ trộm thế kỷ, The Thieves miêu tả nhiều thứ đan xen. Một là tình yêu giữa những kẻ ngoài vòng pháp luật. Sau đó là tình bạn, tình người và cả hận thù nữa. Băng nhóm của Popie (Lee Jung Jae) bao gồm: Người leo tường Yennicall (Jeon Ji Hyun); người trợ lực leo trèo Zampano (Kim Soo Hyun); người đánh lạc hướng Chewingum (Kim Hae Sook) và đầu não là Popie. Kết hợp với kẻ mở két sắt Pepsee (Kim Hye Soo) và một băng nhóm trộm cướp đến từ Hong Kong - lãnh đạo bởi Macao Park (Kim Yun Seok) - nhóm tội phạm đến từ Hàn Quốc lên kế hoạch ăn trộm một viên kim cương trị giá 20 triệu đô la.

Trailer phim "The Thieves"

The Thieves - phim cũ rích bỗng hót hòn họt: Jeon Ji Hyun - Kim Soo Hyun ngầu bá cháy lại thêm chuyện trộm cắp cuốn thôi rồi! - Ảnh 3.

Nguyên một đội quân toàn là trộm

Từ giai đoạn lên kế hoạch cho đến thực hiện, xảy ra rất nhiều chuyện đan xen giữa nội bộ của những kẻ trộm. Đó là tình bạn, sự phản bội và tình yêu - thứ tưởng như hiếm hoi trong giới nhập nha, phạm tội.

Tình tiết ngắn gọn, bánh "cuốn" đi cùng logic chặt chẽ khiến The Thieves khá cuốn hút dù thời lượng hơi dài

Phim hơn hai tiếng đồng hồ, nhưng nhờ sự chặt chẽ, ngắn gọn đến từng chi tiết nhỏ khiến The Thieves không quá chán chường, mệt mỏi. Đúng là phim về ăn trộm, làm cái gì cũng phải nhanh, kể cả mạch phim và tình tiết. Mở đầu là đi thẳng luôn vào vấn đề, The Thieves thể hiện năng lực, vai trò của các nhân vật chính qua hai vụ trộm cực kỳ tinh vi ở hai địa điểm Hàn Quốc và Hong Kong. Chỉ cần giới thiệu cho xong vai trò của từng nhân vật trong một phim vụ trộm cướp, vậy là xong. Thậm chí, mỗi người còn không cần tên thật chi cho dài dòng, họ gọi nhau bằng những mật danh rất ngẫu nhiên. Người thì là Chewingum (Kẹo cao su), người thì là nước uống có ga (Pepsee), người là... gà rán (Popie).

The Thieves - phim cũ rích bỗng hót hòn họt: Jeon Ji Hyun - Kim Soo Hyun ngầu bá cháy lại thêm chuyện trộm cắp cuốn thôi rồi! - Ảnh 5.

Cả băng nhóm, mỗi người đều có một mật danh chứ không dùng tên thật

Cái quan trọng cần phải thể hiện là sự chặt chẽ trong kịch bản. Hồi đầu tiên của phim giới thiệu nhanh gọn về mối quan hệ giữa các nhân vật xen kẽ với quá trình lên kế hoạch cho phi vụ. Điều này được thể hiện qua những lát cắt thời gian đan xen. Hiện tại là khi cả nhóm lên kế hoạch tiền kỳ, quá khứ được đánh dấu bằng những mảng phim tối màu hơn. Chính những mối liên quan âm thầm giữa mỗi nhân vật sẽ dẫn đến hậu quả, hành động của họ trong những hồi tiếp theo.

The Thieves - phim cũ rích bỗng hót hòn họt: Jeon Ji Hyun - Kim Soo Hyun ngầu bá cháy lại thêm chuyện trộm cắp cuốn thôi rồi! - Ảnh 6.

Ngồi với nhau, làm ăn với nhau chứ chưa chắc đã tin tưởng nhau

Xây dựng nhân vật cực ngầu: băng trộm mà phân chia việc làm như công ty nước ngoài

Điều gì làm nên một băng trộm ăn ý, một phi vụ hiệu quả? Đó là phân chia nhiệm vụ hợp lý và ai nấy làm tốt việc của mình. Những tên trộm trong phim đều làm rất tốt, đến mức xuất sắc vai trò của mình trong băng nhóm. Chewingum có thể trở thành bất kỳ loại người nào từ một bà mẹ già khó tính cho đến quý bà người Nhật. Bà ta thậm chí còn nói tiếng Nhật trôi chảy. Zampano có khả năng vận chuyển thiết bị trợ lực gồm cáp treo, xà móc v.v... và nguỵ trang chúng khỏi camera an ninh vô cùng tài tình. Kẻ mở khoá - Pepsee có thể mở cả két sắt an ninh nhất, những ổ khoá thông thường bị cô ta vô hiệu hoá chỉ bằng cú chạm tay.

The Thieves - phim cũ rích bỗng hót hòn họt: Jeon Ji Hyun - Kim Soo Hyun ngầu bá cháy lại thêm chuyện trộm cắp cuốn thôi rồi! - Ảnh 7.

Zampano giỏi điều khiển các thiết bị cần cẩu

Vấn đề là với băng nhóm trong The Thieves, ai nấy chỉ cần làm tốt việc của mình và không cần phải lo phần của người khác. Yennicall lo xong phần leo trèo và mở cửa cho đồng đội xong là ngồi chơi, vì phần việc của cô ả tới đó là hết. Trong những tình huống đòi hỏi khả năng leo trèo, ứng biến thì cô luôn phát huy tốt vai trò của mình.

The Thieves - phim cũ rích bỗng hót hòn họt: Jeon Ji Hyun - Kim Soo Hyun ngầu bá cháy lại thêm chuyện trộm cắp cuốn thôi rồi! - Ảnh 10.

Yennicall linh hoạt trên những sợi dây

Điều làm nên sức lôi cuốn của The Thieves là ở chỗ cá nhân mỗi tên trộm đều không phải dạng vừa. Họ làm tốt phần việc của mình, nhưng họ cũng đủ thông minh, kinh nghiệm đề phòng kẻ khác. Dĩ nhiên đã đề phòng là sẽ có người phản bội. Mối quan hệ giữa những tên bất hảo trong phim thay đổi liên tục. Ai là bạn, ai là thù trong thế giới tối tăm của The Thieves?

Kịch bản hơi "thủng" nhưng vẫn củng cố tốt cho mạch phim

Vấn đề xảy ra khi mạch chuyện quá gấp rút và ôm đồm nhiều mối quan hệ để diễn giải là kịch bản sẽ có lỗ thủng. Đối với The Thieves chính là vai trò của nhân vật Julie (Angelica Lee). Sau phi vụ trộm kim cương, cô nàng bỗng dưng biến mất mà chẳng ai thèm đoái hoài. Trong khi các thành viên khác khi không thể trở về xác nhận an toàn cùng đồng bọn, thì đều có bằng chứng cho sự biến mất của mình. Riêng cô nàng này, hành động đã mờ ám từ đầu nhưng chẳng ai nghi ngờ. Sau phi vụ thì đột nhiên biến mất.

Sự bặt tăm của Julie sẽ dễ suy đoán nếu các thành viên trong băng nhóm chịu chú ý và đặt câu hỏi. Nhưng mọi người quá chú tâm và diễn biến dồn dập và "tai hoạ" cứ ập tới liên tục khiến không ai "rảnh" để lo cho người dưng. Nhưng Julie phải biến mất, thì kịch bản mới có thể tiếp tục đi theo hướng đã định ban đầu.

Kế hoạch chôm chỉa của băng nhóm cũng không chu toàn cho lắm. Băng trộm mang tiếng là khá chuyên nghiệp nhưng lại không chuẩn bị đường tẩu thoát? Popie - kẻ lên kế hoạch cùng với Macao Park - Người đặt hàng, nghĩ ra được đường vào hang cọp nhưng không đề cập đến đường ra. Cách tẩu thoát của các thành viên sau một phi vụ quá lớn sặc mùi ứng biến và sắp đặt.

The Thieves - phim cũ rích bỗng hót hòn họt: Jeon Ji Hyun - Kim Soo Hyun ngầu bá cháy lại thêm chuyện trộm cắp cuốn thôi rồi! - Ảnh 12.

"Đầu não" Popie tính đường vào nhưng không tính đường ra?

Vấn đề The Thieves đặt ra là mối quan hệ giữa những kẻ gọi nhau là "đồng đội". Mọi thứ thay đổi khi hai chữ "lợi ích" lên ngôi. Ai chết, ai bị tổn thương mặc ai. Các nhân vật trong The Thieves thực sự là ăn trộm từ bản năng. Chẳng một ai tin tưởng ai và đó là điều khiến phim trở nên thú vị, hấp dẫn.

The Thieves hiện đang được chiếu trên Netflix.

Theo Kenh14

Có thể bạn quan tâm
Remake bộ phim Chiếc Lá Bay sắp có bản Trung, netizen khóc thét
Nghe tin Chiếc Lá Bay sắp sửa có bản Trung, netizen khóc thét: "Kịch bản này qua được kiểm duyệt chắc?"
10 phim Thái Lan đáng xem nhất mọi thời đại không nên bỏ qua
Bạn là Fan của phim Thái Lan?Các bộ phim của Thái Lan luôn mang những đặc trưng và sức thu hút riêng biệt với người xem. Cùng điểm qua top 10 phim Thái ...
Danh sách tựa phim Hàn Quốc hay nhất nửa đầu năm 2020
Từ thể loại tình cảm lãng mạn hài hước đến đề tài tâm lý, xã hội, chắc chắn bạn sẽ tìm được bộ phim phù hợp với sở thích của mình. Dưới ...
Top 5 phim cổ trang được yêu thích nhất năm 2020, không nên bỏ lỡ
Phim cổ trang trở thành nét đặc trưng của nền điện ảnh Trung Hoa và đang nhận được nhiều sự đón nhận, yêu thích từ khán giả. Cùng cohet.vn trải nghiệm danh ...