5 ứng dụng hẹn hò Hot, phổ biến nhất tại Việt Nam cho FA

Mặc dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, ứng dụng hẹn hò trực tuyến đã nhanh chóng được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng giới trẻ. Cùng Cohet.vn đánh giá top 5 ứng dụng hẹn hò Hot, phổ biến nhất tại Việt Nam cho FA

5-ung-dung-hen-ho-hot-pho-bien-tai-VN-cho-FA-0

Top 5 ứng ứng dụng hẹn hò hot và phổ biến tại Việt Nam

Cùng với sự phổ biến của điện thoại thông minh, các ứng dụng di động cũng ngày một được đa dạng hóa để phù hợp với nhiều nhu cầu hơn, trong đó bao gồm những ứng dụng dùng để hẹn hò. Tuy chỉ mới được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây nhưng tại Việt Nam đã có đến gần 100 ứng dụng hẹn hò trực tuyến, phần lớn được phát triển bởi các công ty nước ngoài.

Nhìn chung, các ứng dụng này đa số là miễn phí cho các tính năng cơ bản. Đó là môi trường để bạn gặp gỡ những người thú vị nằm ngoài môi trường truyền thống như trường lớp, công việc, hay qua bạn bè. Trong bài viết này, Vietcetera sẽ đem đến một góc nhìn cụ thể hơn về 5 ứng dụng hẹn hò nổi bật tại thị trường Việt Nam qua những cuộc nói chuyện với chính người dùng của họ.

1. Tinder

Hiện tại, Tinder là một trong những ứng dụng hẹn hò trên điện thoại phổ biến nhất với 100 triệu lượt tải về và 10 triệu người dùng mỗi ngày. Là ứng dụng sôi động nhất, Tinder đặt nền móng cho một văn hóa hẹn hò qua mạng cởi mở và đa dạng.

Người dùng Tinder tìm kiếm gì ở đây? Câu trả lời có thể rất muôn màu, tùy vào từng cá nhân: một cuộc hẹn vui vẻ (date), tình một đêm (one-night-stand), bạn tình (f*ck buddy), người yêu, vợ/chồng, thậm chí bạn bè.

5-ung-dung-hen-ho-hot-pho-bien-tai-VN-cho-FA-1

Tinder là một trong những ứng dụng hẹn hò trên điện thoại phổ biến nhất với 100 triệu lượt tải về và 10 triệu người dùng mỗi ngày

Tinder thu hút nhiều người dùng nhờ vào sự đơn giản trong cách sử dụng. Chỉ cần vài phút điền thông tin là bạn đã có thể bắt đầu “quẹt trái”, “quẹt phải” để kết nối với người khiến bạn cảm thấy hứng thú. Nhưng điều này cũng có một hệ quả — thông tin người dùng trên Tinder khá sơ sài. Lượt match nhiều chưa chắc đã chất lượng.

Tuy Tinder được nhiều người sử dụng nhưng đa số đều tập trung tại các thành phố lớn. Và vì Tinder hoạt động dựa vào nơi bạn đang sinh sống nên nếu bạn đang ở vùng ngoại ô, cách xa những khu vực trung tâm như Sài Gòn hoặc Hà Nội thì sẽ khó gặp được người ưng ý hơn.

Hơn nữa, độ tuổi người sử dụng Tinder rơi vào khoảng 20-30 tuổi là nhiều nhất (chiếm khoảng 80%), nếu bạn có ý định hẹn hò với người nằm ngoài độ đuổi trên thì Tinder chưa hẳn là một ứng dụng phù hợp cho việc này.

2. OkCupid

Tính đến năm 2019, OkCupid được ước tính có khoảng 50 triệu người dùng với hơn 7 triệu tin nhắn được gởi đi mỗi ngày.

Điều khiến OkCupid nổi bật hơn các ứng dụng hẹn hò khác là nó cho phép người dùng cung cấp thêm thông tin về bản thân qua những câu hỏi đa dạng có sẵn trong hệ thống. Khác hẳn với thông tin sơ lược như trên Tinder, OkCupid mai mối người dùng dựa trên từ 10 tới hơn một ngàn câu hỏi chi tiết về tính cách, thói quen, sở thích, lối sống, quan điểm chính trị, tôn giáo, tình dục.

5-ung-dung-hen-ho-hot-pho-bien-tai-VN-cho-FA-2

OkCupid mai mối người dùng dựa trên từ 10 tới hơn một ngàn câu hỏi chi tiết về tính cách, thói quen, sở thích, lối sống, quan điểm chính trị, tôn giáo, tình dục

Những câu hỏi như “Bạn nghĩ thuyết tiến hóa hay thuyết sáng thế nên được dạy ở trường?” “Bạn đang tìm kiếm gì ở đây: một người để qua đêm cùng, một người để đi chơi với, hay một người để lập gia đình?” “Trong tình dục, bạn thích làm người chủ động hay bị động?” “Đàn ông có phải trụ cột gia đình?” giúp ứng dụng này vẽ một bức tranh chi tiết về nội tâm người dùng. Từ đó, OkCupid tính toán khả năng phù hợp của những người dùng với nhau trên thang 100%, và tiến cử những người phù hợp nhất cho nhau.

Mặt khác, việc đầu tư công sức và thời gian chăm chút cho hồ sơ (profile) của mình cũng là một rào cản lớn với người dùng mới. Họ phải dành hàng giờ để bổ sung thông tin, trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt mới có thể khai thác tối đa tiềm năng của nền tảng hẹn hò này.

Giống với Tinder, OkCupid cũng gợi ý dựa trên vị trí địa lý. Nếu khu vực bạn đang sống có ít người sử dụng OkCupid thì cơ hội gặp được người phù hợp với bạn cũng giảm đi đáng kể.

Có thể nói lượt mai mối trên OkCupid tuy ít nhưng khá chất lượng.

3. Facebook Dating

Tính năng Facebook Dating vừa được cho ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 5 vừa qua, và thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng người dùng Facebook.

Một lợi thế của Facebook Dating là tính tiện lợi vì nó được tích hợp sẵn vào Facebook, thứ có trong hầu hết điện thoại thông minh mà mọi người đang sử dụng. Facebook Dating còn gợi ý những người cùng tham dự một sự kiện (event) nào đó hoặc có chung nhóm (group) với bạn, giúp bạn dễ dàng tìm được người có cùng sở thích.

5-ung-dung-hen-ho-hot-pho-bien-tai-VN-cho-FA-3

Facebook Dating còn gợi ý những người cùng tham dự một sự kiện (event) nào đó hoặc có chung nhóm (group) với bạn, giúp bạn dễ dàng tìm được người có cùng sở thích

Tuy nhiên, vì tính năng này chỉ mới xuất hiện gần đây nên thuật toán gợi ý của Facebook Dating đang gặp nhiều hạn chế. Chẳng hạn như việc đưa ra gợi ý vẫn còn thiếu chính xác, không trùng với những tiêu chí mà bạn đã cung cấp.

Facebook Dating còn có tính năng Secret Crush (Người thầm thương trộm nhớ), cho phép bạn liệt kê tới 9 người mà bạn đang ‘để ý’ vào danh sách ‘đối tượng’. Nếu một trong số những người này cũng chọn bạn vào danh sách Secret Crush của họ, Facebook Dating sẽ báo cho hai bạn và mở một cửa sổ chat để hai bạn trò chuyện.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa tối ưu. Bạn chỉ có thể thêm bạn bè vào danh sách Secret Crush, và chỉ khi nào người được thêm vào danh sách Secret Crush đó cũng sử dụng Facebook Dating thì họ mới biết điều này. Hiện tại, Facebook Dating đang gặp khó khăn thu hút người dùng mới cũng như giữ chân người dùng cũ trong thời điểm hiện tại.

>> Xem thêm: Tìm và khôi phục lại tin nhắn đã xoá trên điện thoại Android

4. Grindr

Grindr là một ứng dụng hẹn hò khá phổ biến dành riêng cho cộng đồng gay với hơn 6 triệu người dùng trên toàn thế giới. Do nhiều rào cản xã hội, cộng đồng này khó tìm thấy nhau ngoài đời. Vì vậy, những ứng dụng hẹn hò càng trở nên cần thiết.

5-ung-dung-hen-ho-hot-pho-bien-tai-VN-cho-FA-4

Grindr là một ứng dụng hẹn hò khá phổ biến dành riêng cho cộng đồng gay với hơn 6 triệu người dùng trên toàn thế giới

Rất nhiều người dùng Grindr để khám phá tình dục. Ứng dụng này được thiết kế cho mục đích tương tự — người dùng có thể ‘phân loại’ những người hiển thị trong ứng dụng của mình theo loại cơ thể, vị trí quan hệ (top, bottom, versatile) và kết quả xét nghiệm HIV.

Tuy nhiên, Grindr cũng gặp chỉ trích nhiều vì tính “xôi thịt” cùng hệ thống quản lý nội dung người dùng nhiều lỗ hổng, cho phép nạn phân biệt chủng tộc và miệt thị cơ thể. Những người trong cộng đồng gay muốn tìm một mối quan hệ nghiêm túc cũng có thể gặp khó khăn ở đây.

5. Jack’d

Jack’d là một ứng dụng hẹn hò khác dành cho cộng đồng LGBTQ+, đặc biệt là gay (đồng tính) và bisexual (lưỡng tính). Tính đến năm 2019, Jack’d đã thu hút hơn 5 triệu người dùng trên toàn thế giới, giữ vị trí top 4 ứng dụng hẹn hò phổ biến dành cho cộng đồng LGBTQ+.

5-ung-dung-hen-ho-hot-pho-bien-tai-VN-cho-FA-5

Bên cạnh việc gợi ý dựa trên tiêu chí cá nhân, ứng dụng này sẽ gợi ý thêm cho bạn những người phù hợp đến từ nhiều nơi khác nhau

Nếu Grindr cho phép tìm kiếm những người đang ở vị trí gần nhau thì Jack’d tạo điều kiện để bạn kết nối với những người khác trên thế giới. Bạn có thể chọn địa điểm là một nơi bất kỳ trên địa cầu để khám phá cộng đồng gay ở đó. Bên cạnh việc gợi ý dựa trên tiêu chí cá nhân, ứng dụng này sẽ gợi ý thêm cho bạn những người phù hợp đến từ nhiều nơi khác nhau.

Một tính năng khá hữu dụng khác là Jack’d sẽ thông báo cho bạn biết những ai đã xem hồ sơ của bạn. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc liên lạc với những người có hứng thú hoặc có chung sở thích với bạn.

Vậy là Cohet đã chia sẻ xong với bạn 5 ứng dụng hẹn hò Hot, phổ biến nhất tại Việt Nam cho FA. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, trước khi thoát trang hãy để lại những suy nghĩ của bạn dưới bình luận nhé.

Có thể bạn quan tâm
Tìm và khôi phục lại tin nhắn đã xoá trên điện thoại Android
Không khó để nhận thấy rằng bạn không thể dễ dàng khôi phục các tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android sau khi xóa chúng, vì không ...
Facebook - Mạng xã hội lớn nhất thế giới
Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng thì Facebook for Android đã hỗ trợ tính năng hẹn hò. Ngoài ra, bản cập nhật Facebook mới cũng bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn để ...
Youtube - Trình phát video lớn nhất thế giới
Với một thiết kế mới, bạn có thể có niềm vui khám phá video bạn yêu thích dễ dàng và nhanh chóng hơn so với trước đây. Chỉ cần nhấn vào biểu ...
Tik Tok - Chia sẻ các clip, video ngắn được truyền cảm hứng âm nhạc
TikTok là mạng xã hội cực HOT về video nơi mọi người chia sẻ các clip ngắn được truyền cảm hứng bằng âm nhạc. Bất kể là nhảy, múa, phong cách tự do hay biểu diễn tài ...