Top 7 ứng dụng độc đáo cho Android mà bạn không nên bỏ qua

Android, hệ điều hành không đội trời chung với iOS trên thị trường di động đang ngày càng lớn mạnh và thu hút người dùng hơn theo nhiều hướng đi khác nhau. Trong số những tính năng hay được Google đem vào, hệ điều hành này còn có dự án Android Experiments. Đây là nơi nơi tất cả lập trình viên trên thế giới có thể đưa vào những ứng dụng hay nhằm đẩy giới hạn của thiết bị Android lên cao nhất. Giúp cho người dùng có những trải nghiệm tương tác “đỉnh cao” hơn. Và dưới đây là 7 trong số những ứng dụng độc đáo cho Android được phát triển từ đây, với những ai đang dùng iOS khi thấy chắc cũng có đôi chút ganh tị.

Hiện nay Google Play store có tới hơn 1,4 triệu ứng dụng cho Android. Chúng ta hẳn không thể biết được có bao nhiêu điều kỳ diệu trong đó. Hôm nay Cohet.vn sẽ chia sẻ đến với các bạn TOP những ứng dụng độc đáo rất đáng cài đặt trên thiết bị Android. Nếu như bạn đang sử dụng thiết bị hoạt động trên nền tảng hệ điều hành này, hãy thử tải về và trải nghiệm xem sao nhé.

1. ADV SCREEN RECORDER

7-ung-dung-doc-dao-danh-chp-android-2

Chắc hẳn bạn có thể nhận thấy rằng hệ sinh thái ứng dụng iOS thường “vắng bóng” các ứng dụng quay phim màn hình nhưng trên hệ điều hành Google lại khác. Nó có rất nhiều ứng dụng cung cấp tính năng quay phim màn hình. Và trong nhiều lựa chọn như vậy, ADV Screen Recorder nổi bật hơn cả. Ứng dụng này cung cấp rất nhiều tính năng. Như độ phân giải video quay màn hình, định hướng, ghi âm thanh, lớp phủ cho logo, văn bản hoặc ghi chú và cắt video.

2. MOMENT – PRO CAMERA

7-ung-dung-doc-dao-danh-chp-android-2

Moment – Pro Camera là một ứng dụng độc đáo cho Android mà bạn không nên làm ngơ. Là ứng dụng với camera rất mạnh mẽ khi nó hỗ trợ chế độ chỉnh tay cực kỳ sâu và chuyên nghiệp. Không chỉ ISO, tốc độ màn trập, lấy nét, mà các số đo khác như “live-histogram”, ảnh RAW, ảnh Macro, “sky shot” cũng được tích hợp cùng rất nhiều tùy chỉnh khác.

3. AUTOPICK

7-ung-dung-doc-dao-danh-chp-android-3

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn quét những văn bản mình muốn. Sau đó biến nó thành các ký tự trên màn hình điện thoại của mình. Rất hay và tiện đúng không nào? Tuy nhiên, bạn không phải quét hết tất cả, mà có thể lựa chọn những phần mà mình muốn quét nên việc chuyển qua chữ sẽ rất chủ động.

4. AIRDROID

7-ung-dung-doc-dao-danh-chp-android-4

Điều khiển từ xa là một trong những tính năng mà Android có thể tự hào nổi bật hơn iOS. Cũng giống như ứng dụng điều khiển máy tính để bàn từ xa nhưng dành cho Android. AirDroid cho phép bạn điều khiển thiết bị từ xa từ trình duyệt web. Ứng dụng này cho phép chuyển file không dây đến hoặc từ thiết bị, gửi tin nhắn SMS từ máy tính để bàn, xem thông báo và quản lý, cài đặt, gỡ cài đặt ứng dụng từ xa. Ngoài ra, AirDroid thậm chí còn cho phép người dùng định vị, khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa.

5. HORIZON EXPLORER ARCORE

7-ung-dung-doc-dao-danh-chp-android-5

Horizon Explorer là một ứng dụng độc đáo cho Android dùng ARCore mới. Bạn hướng máy ảnh vào một ngọn đồi, làng, hồ… Và Horizon Explorer sẽ cho bạn biết mọi thông tin vị trí bạn muốn hướng tới: tên, khoảng cách, độ cao và bản đồ của cột mốc sẽ được hiển thị ở mô hình 3D. Horizon Explorer hoạt động trên toàn thế giới, nhưng hoạt động tốt nhất trên đỉnh của một ngọn đồi với tầm nhìn không bị cản trở bởi môi trường xung quanh.

6. MUZEI

7-ung-dung-doc-dao-danh-chp-android-6

Hình nền động là một tính năng độc đáo cho người dùng Android. App này sẽ mang đến hình ảnh sống động cho màn hình khóa của bạn. Muzei Live Wallpaper biến màn hình chính của Android thành một thư viện bảo tàng sống động với những kiệt tác nghệ thuật trên thế giới. Hình nền này hơi mờ để giúp các icon và widget của bạn trông rõ hơn. Khi chạm màn hình hai lần, bạn có thể thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật này. Đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

7. PICAI

7-ung-dung-doc-dao-danh-chp-android-7

Picai là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh được tích hợp AI. Nói rõ hơn thì AI trên Picai sẽ xem thử tấm ảnh của bạn phù hợp với bộ lọc màu nào nhất, và cần điều chỉnh chỗ nào, điều gì. Sau đó nó sẽ làm tất cả mọi việc cho bạn. Ứng dụng này cũng chọn ra những tấm hình mà nó cho là đẹp nhất, lọc những ảnh bị trùng. Kết quả sẽ đưa ra một thư viện ảnh tối ưu hơn, bạn sẽ không phải lựa chọn nữa.

Hy vọng đến đây bạn đã có thể cài đăt được một trong số những ứng dụng độc đáo cho Android mà chúng tôi đã giới thiệu. Bạn thích app nào nhất? Nếu có những app khác mà chúng tôi bỏ lỡ hãy để lại trong phần bình luận bên dưới.

>> Xem thêm: Tìm và khôi phục lại tin nhắn đã xoá trên điện thoại Android

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi.

Có thể bạn quan tâm
5 ứng dụng hẹn hò Hot, phổ biến nhất tại Việt Nam cho FA
Mặc dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, ứng dụng hẹn hò trực tuyến đã nhanh chóng được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng giới trẻ. Cùng Cohet.vn ...
Tìm và khôi phục lại tin nhắn đã xoá trên điện thoại Android
Không khó để nhận thấy rằng bạn không thể dễ dàng khôi phục các tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android sau khi xóa chúng, vì không ...
Facebook - Mạng xã hội lớn nhất thế giới
Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng thì Facebook for Android đã hỗ trợ tính năng hẹn hò. Ngoài ra, bản cập nhật Facebook mới cũng bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn để ...
Youtube - Trình phát video lớn nhất thế giới
Với một thiết kế mới, bạn có thể có niềm vui khám phá video bạn yêu thích dễ dàng và nhanh chóng hơn so với trước đây. Chỉ cần nhấn vào biểu ...