Cuộc sống vô cùng ổn, nhưng người ta vẫn không thấy hạnh phúc! Tại sao vậy?

Người ta vẫn thường nói hạnh phúc bắt nguồn từ những điều bình dị, đơn giản nhất. Mỗi sáng mở mắt tỉnh dậy chính là hạnh phúc, được ở bên cạnh người yêu chính là hạnh phúc, làm việc gì cũng suôn sẻ chính là hạnh phúc. Thế nhưng, nhiều người lại cho rằng bản thân phải trải qua một cuộc sống không hạnh phúc dù chẳng phải đối mặt với tí khó khăn, trắc trở nào.

Vậy rốt cuộc, đâu là nguyên nhân dẫn đến việc dù cuộc sống êm đềm đến mấy, người ta vẫn chẳng hề cảm thấy vui vẻ hay hạnh phúc?

1. Nhiều người có xu hướng suy nghĩ và lo lắng vì những chuyện không đâu mà chẳng biết rằng đó là nguyên nhân dẫn đến sự tổn hao nghiêm trọng về cả hai mặt thể chất lẫn tinh thần.

2. Bạn cố gắng kiểm soát mọi chuyện theo hướng mà bạn muốn và chỉ cần một yếu tố đi “chệch hướng”, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trở nên vô cùng tồi tệ.

3. Giữ những mối hận trong lòng, để tâm đến những người mình ghét khiến bản thân thêm đau đầu và phiền muộn.

4. Thay vì tập trung vào bản thân, bạn luôn mang mình ra để so sánh với người khác. Nào là điểm số, ngoại hình, gia cảnh rồi cả tình yêu… và cảm thấy mình thua thiệt đủ điều.

5. Khi và chỉ khi giấc mơ thành hiện thực, bạn mới cảm thấy hài lòng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang ra điều kiện cho hạnh phúc của chính bản thân.

6. Luôn nhìn thế giới qua lăng kính bi quan, tiêu cực nên chẳng bao giờ được chứng kiến những điều tốt đẹp.

7. Hạnh phúc được xây dựng và quyết định bởi tiền tài, vật chất thì khi chúng không còn, hạnh phúc cũng chẳng thể nào tồn tại.

8. Có người sống mà chẳng biết đâu là thứ quan trọng nhất với mình. Là gia đình, sự nghiệp hay tình yêu… để rồi chẳng may bỏ lỡ, hối hận thì đã muộn.

9. Xung quanh bạn toàn là những người “độc hại”, sẵn sàng tiêm vào đầu bạn những ý nghĩ xấu xa, tồi tệ.

10. Bạn mắc kẹt trong quá khứ và chẳng thể thoát ra mà quên rằng những chuyện đã rồi sẽ chẳng thể nào thay đổi dù có dành bao nhiêu thời gian nghĩ về nó đi chăng nữa.

11. Lo lắng quá nhiều cho tương lai, cho những điều chẳng thể nào lường trước.

12. Thể chất ảnh hưởng đến tinh thần nhiều hơn bạn nghĩ. Chỉ riêng việc ngủ không đủ giấc, ăn uống không điều độ… không thôi là tâm trạng sẽ khác ngay.

13. Bạn mong đợi những điều phi thực tế từ bản thân và mọi người xung quanh, cũng chẳng cho phép mình mắc sai lầm.

14. Sợ thất bại, sợ phải đối mặt nên cũng vô tình tạo ra lá chắn trên con đường đi tìm hạnh phúc của chính bản thân.

15. Có thể, bạn đã và đang đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác.

16. Cố gắng nhưng thành quả chẳng được như mong muốn, bạn nhốt mình trong sự thất vọng, đau khổ.

17. Sự buồn chán khiến cảm xúc đang dâng trào bỗng chốc tuột về âm.

18. Quên bẵng đi việc dành thời gian, không gian cho chính bản thân.

19. Cảnh sống lệ thuộc khiến bạn dần mất tự tin và ngày càng thu mình lại.

20. Bất hạnh đôi khi bắt nguồn từ chính bản thân, từ suy nghĩ không hài lòng với những gì mình đang có.

21. Thật tệ nếu xung quanh chẳng có lấy một nhóm hay chí ít là một người bạn thực sự ở bên.

22. Thiếu kiên nhẫn, bạn sẽ nhìn thời gian trôi qua trong kiệt quệ, chẳng còn tâm trạng hay ý chí để làm bất cứ việc gì.

23. Bạn cho rằng hạnh phúc là an toàn, thoải mái nên chẳng bao giờ dám bước ra ngoài để chạm tay tới những điều mới mẻ hơn.

24. Việc lặp đi lặp lại những sai lầm, chẳng rút ra được một tí kinh nghiệm nào sẽ khiến bạn cảm thấy mình tệ hại và vô cùng đau đớn.

25. Sống với mong muốn làm hài lòng tất cả mọi người, quá để tâm đến ý kiến người này người nọ chắc chắn sẽ vô cùng mệt mỏi.

26. Hay đơn giản, bạn lao đầu vào công việc, chạy theo thành công và không cho phép bản thân nghỉ ngơi hay thư giãn.

Hạnh phúc đơn giản và bình dị hơn nhiều so với những gì người ta vẫn nghĩ. Đôi khi, không phải hạnh phúc không chọn bạn mà chính xác là do bạn đã khước từ nó đấy thôi. Sống chậm lại, nghĩ thoáng hơn và yêu thương bản thân nhiều hơn một tí, bạn sẽ nhận ra rằng từng giây từng phút trôi qua thực sự là hạnh phúc. Quan trọng hơn là hãy chấm dứt những việc đã kể đến trên đây bởi thay đổi nhỏ sẽ làm nên sự chuyển mình vĩ đại.

>>Xem thêm: CON GÁI À, THÀ TRĂM NĂM CÔ ĐƠN CÒN HƠN Ở CẠNH NGƯỜI KHÔNG XỨNG ĐÁNG!

CÓ NHỮNG KIỂU HẠNH PHÚC ĐƠN GIẢN NHƯNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐỦ TINH TẾ ĐỂ NHẬN RA

4 chữ “hạnh phúc là gì?” nghe qua thì có vẻ đơn giản thế thôi nhưng có lẽ chẳng bao giờ tìm được mẫu số chung. Mỗi người có một định nghĩa khác nhau về hạnh phúc. Đó có thể là nhà cao cửa rộng, cơm no áo ấm hay đơn giản là tìm được một chỗ để nương thân.

Có người dành cả đời để kiếm tìm hạnh phúc nhưng cuối cùng chẳng bao giờ chạm tay tới được. Không phải hạnh phúc chẳng đến với, chỉ là đối mặt với guồng quay cuộc sống, họ đã chẳng thể nhận ra và vô tình bỏ lỡ. Bạn biết không, đôi khi thức dậy sớm, thấy xe còn xăng, túi còn tiền, về nhà gọi một tiếng “bố mẹ ơi”… cũng là hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm
Năm Tân Sửu, 12 con giáp nên mua đồ màu gì để phát tài phát lộc cả năm?
Nói gì thì nói, chúng ta vẫn nên mua đồ có màu sắc hợp tuổi để năm mới gặp nhiều điều may.
Người sở hữu tướng chân này, giàu có tột đỉnh, cả đời hạnh phúc
Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt, đối với những người sở hữu ...
Năm 2021, con giáp nào càng làm càng nhiều tiền, người tuy tiền bạc bị hạn chế nhưng tình duyên thăng hoa
Năm cũ qua đi, năm mới đến, ai ai cũng mong cho mình và gia đình có một cuộc sống đủ đầy, bình an và nhiều tài lộc trong năm mới.Dưới đây là bảng xếp hạng con ...
4 cung Hoàng đạo này tài vận bùng nổ, sự nghiệp thăng hoa trong năm Tân Sửu
Năm mới Tân Sửu sắp đến thật gần, 4 cung Hoàng đạo sau đón nhận may mắn tới tấp, sự nghiệp thăng hoa, tài vận bùng nổ.