Chỉ hạnh phúc khi cả hai cùng bước

Có một sự thật là người cho đi tình cảm nhiều lại là người tổn thương nhiều. Vì cho đi càng nhiều, hy sinh càng lớn thì đối phương càng dễ cho rằng đấy là điều hiển nhiên. Quan trọng hơn hết lại là chúng ta chỉ hạnh phúc khi cả hai cùng bước, cùng cố gắng với nhau mà thôi. 

HÔN NHÂN GIỐNG NHƯ THÀNH LẬP CÔNG TY  

Một sự ví von hài hước mà cũng đầy thực tế đã thu hút rất nhiều sự quan tâm. Họ nói là kết hôn cũng như hai người cùng nhau thành lập một công ty. Người đàn ông góp nhà và xe, người phụ nữ góp của hồi môn và số tiền riêng mà mình tiết kiệm được. Sau khi nhận giấy đăng ký kết hôn, công ty hoạt động với tư cách là công ty hợp danh. 

Nhà và xe là tài sản cố định của công ty, phần lớn thuộc sở hữu của người đàn ông. Sau khi kết hôn, người đàn ông kiếm tiền để hỗ trợ công ty nhỏ của mình và người phụ nữ bắt đầu làm việc cho công ty này. 

Hôn nhân giống như thành lập công ty

Hôn nhân giống như thành lập công ty 

Phụ nữ ít khi đánh giá thấp những giá trị do người đàn ông của mình tạo ra nhưng không ít người đàn ông lại hời hợt với những gì mình đem lại. Họ sống như thể lấy vợ là đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi lập gia đình, có con cái họ dần mất đi niềm vui điều hành công ty. 

Hôn nhân từ khi nào trở thành sự hy sinh của người phụ nữ 

Chẳng biết từ bao giờ, hôn nhân lại trở thành sự hy sinh đơn phương của người phụ nữ. Đó cũng là điều mà cô bạn thân từ những năm cấp 2 của tôi hiểu hơn ai hết sau nhiều năm lấy chồng. Ngày biết mình mang thai, bạn quyết định từ bỏ công việc với mức thu nhập nhiều người mơ ước để tập trung vào việc vun vén gia đình từ nhà cửa tới việc chăm sóc con cái. Cô ấy từng nghĩ mình sẽ đi làm trở lại sau thời gian nghỉ sinh nhưng mọi thứ lại không đơn giản như vậy. Mẹ chồng cô ấy nói rằng trước khi tụi nhỏ đi học tiểu học, đừng nghĩ đến việc bỏ con mà đi làm. 

Nghĩ đến con và gia đình, bạn tôi sẵn sàng hy sinh mà không hề hối tiếc. Cuộc hôn nhân ấy cũng dần dần trở thành sự hy sinh của một người. Đau lòng chính là giá trị mà bạn có được khi không được chồng hay nhà chồng nhìn nhận một cách công ty. Mẹ chồng "tạo công việc" cho bạn là trong lúc "nhàn rỗi", chồng bạn thì đơn giản nghĩ rằng ở nhà chăm con có việc gì nặng nhọc đâu mà không làm được. 

Hôn nhân từ khi nào trở thành sự hy sinh của người phụ nữ 

Hôn nhân từ khi nào trở thành sự hy sinh của người phụ nữ

Không một lời cảm ơn, không một sự động viên, tất cả chỉ đơn giản như là điều dĩ nhiên, là việc phải làm vậy. Bạn chợt nhận ra trong cuộc hôn nhân này, bạn chỉ là kẻ độc hành. 

Không có cuộc cãi vã nhưng chỉ im lặng với nhau. Tưởng chừng như những điều vun vặt đó khiến bạn dần trở nên ngột ngại tới mức chẳng thể nào thở nổi. Bạn chủ động muốn ly thân. 

Quãng thời gian bạn muốn ly thân đó, chồng và nhà chồng dần nhận ra sự quan trọng của bạn. Bạn không còn tự cáng đáng mọi việc mà để chồng cùng tham gia và chịu trách nhiệm trong việc giáo dục con cái cũng như vun vén nhà cửa. Giờ đây tuy hai vợ chồng họ đã hàng gắn, tuy đôi khi cãi cõ nhưng lại chồng lời vô tâm, lạnh lùng của chồng và nhà chồng như xưa nữa. 

<<Xem thêm: Hãy cảm ơn "tiểu tam" , hỡi các chị em phụ nữ có chồng ngoại tình

Hôn nhân được tạo bởi hai người, không phải hành trình đơn độc của riêng ai

Bạn thấy đấy, hôn nhân là chuyện của hai người nên chắc chắn nó không phải là hành trình đơn độc của riêng ai. Tình yêu thì đẹp nhưng hôn nhân thì không dễ dàng. Nó mang cả trách nhiệm và yêu thương, trân trọng của cả hai. 

Hôn nhân là một con đường dài và trên đó chắc hẳn có không it những chông gai. Hai người từ xa lạ trở thành người yêu, người thân trong gia đình cùng nhau bước đi và chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn với nhau. Nếu một trong hai chỉ biết nhận mà không biết cho đi, cán cân tình yêu sẽ chao đảo thậm chí là đổ vỡ. 

Đơn phương làm mọi điều trong một mối quan hệ không những không khiến bạn nhận lại được điều như bản thân mong đợi mà còn khiến nửa kia luôn nghĩ rằng điều bạn làm là chuyện đương nhiên, không cần bàn cãi. 

Hôn nhân được tạo bởi hai người, không phải hành trình đơn độc của riêng ai

Hôn nhân được tạo bởi hai người, không phải hành trình đơn độc của riêng ai

Tôi từng gặp rất nhiều chị em họ nói: "Tôi đã hy sinh cho anh ấy rất nhiều vậy mà anh ấy lại có người thứ ba, lừa dối tình cảm của tôi." hay chính bản thân tôi cũng nói với người yêu cũ rằng: " Em như vậy với anh không đủ tốt hay sao? Vậy mà anh lại làm vậy với em." Nhưng câu trả lời tôi nhận được chỉ là: "Anh đâu bắt em phải làm vậy cho anh. Tất cả là do em chọn!"

Quả thật anh ấy không yêu cầu tôi làm bất cứ điều gì, luôn là tôi tự làm rồi lại tự trách mình, trách người. 

Trong một bộ phim nổi tiếng nào đó, có một câu thoại mà tôi luôn nhớ như in: " Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng hôn nhân lại phức tạp đến vậy. Tôi nghĩ chỉ cần một người làm tốt công việc của mình là đủ, song khi người ở bên nhau thì một người làm tốt thôi thì chưa đủ." Hãy nhớ rằng, trước khi trở thành bạn gái, bạn đời, con dâu hay làm mẹ, bạn cần ưu tiên chính mình. Người biết yêu thương chính bản thân mình mới có thể có được tình yêu và sự tôn trọng của người khác. 

Đôi khi hôn nhân không thể mãi thuận buồm xuôi gió, có lúc sẽ ngọt ngào, có khi lại đắng cay. Nhưng tất cả sẽ trở nên thật đơn giản khi chúng ta biết yêu thương và trân trọng. Một bàn tay không thể làm nên tiếng vỗ, ngôi nhà chỉ có thể là mái ấm khi nhận được sự sưởi ấm của hai bàn tay. 

Một cuộc hôn nhân tồi tệ sẽ làm hao mòn đam mê của người đàn ông và tiêu hao sự kiên nhẫn của người phụ nữ. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ khiến người đàn ông và người phụ nữ cùng đạt được những thành tựu của đời mình. Hôn nhân chỉ hạnh phúc khi cả hai cùng bước

Cohet chúc bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và mỉm cười với cuộc đời! 

Có thể bạn quan tâm
Đàn ông chạm vào 3 điểm "đáng ghét" này của phụ nữ, có nghĩa là anh ấy đã yêu bạn đến xương tủy
Kẻ dành cho bạn thứ tình hời hợt chỉ nhìn thấy sự mạnh mẽ, cứng cỏi, sự bản lĩnh và niềm hạnh phúc của bạn mà thôi. Nhưng người đặt bạn sâu trong tâm khảm ...
Ứng xử của phụ nữ khôn ngoan khi chồng ngoại tình
Một khi đàn ông đã ‘mê của lạ’ thì bạn có níu kéo đến mấy họ cũng ‘phủi tay’. Vì vậy, đừng bao giờ quỵ lụy trước những người đàn ...
Nhờ bạn thử vợ và cái kết
Nhờ bạn thử vợ, tôi không ngờ lại "ăn đau" 2 lần và sốc toàn tập khi nhận được dòng tin nhắn lúc 1 giờ khuya
Con gái à, thà trăm năm cô đơn còn hơn ở cạnh người không xứng đáng!
Tìm người yêu mình chân thành trong đời chưa bao giờ là một điều đơn giản. Bạn đã từng ở trong một mối quan hệ mà người còn lại dường như không xứng ...