iPhone 13 sẽ được trang bị màn hình tần số quét động

Hầu hết mọi công ty smartphone đều đang cố gắng cung cấp màn hình tần số quét cao, và có vẻ như, Apple cũng sẽ tham gia cuộc đua này. Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino này vừa được cấp bằng bằng sáng chế cho một màn hình iPhone với tần số quét có thể thay đổi.

iphone-13-trang-bi-man-hinh-tan-so-quet

iPhone 13 sẽ được trang bị màn hình tần số quét động

Bằng sáng chế này được công bố bởi Văn phóng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), mô tả một màn hình iPhone khi được kích hoạt chế độ tần số quét cao sẽ có khả năng cập nhật nội dung ở mức cao gấp đôi, gấp 3 hoặc 4 lần so với con số góc ban đầu.

Tần số quét của màn hình có thể tự thay đổi từ 60Hz lên 120Hz, 180Hz và 240Hz. Hiện tại, tất cả các mẫu iPhone đều có tần số quét 60Hz, chỉ riêng iPad Pro là được trang bị công nghệ ProMotion với tần số quét có thể nâng lên đến 120Hz. Trước đó, đã có tin đồn cho biết rằng iPhone 12 sẽ có tần số quét 120Hz nhưng rốt cuộc điều đó đã không xảy ra. 

Một trong những lý do chính khiến Apple không cung cấp màn hình tần số quét cao cho iPhone, dù các đối thủ khác đã nâng con số này lên 120Hz hoặc 240Hz là ảnh hưởng đến thời lượng pin. Tuy vậy, có thông tin cho rằng Apple đã giải quyết được vấn đề này khi công ty dự định áp dụng công nghệ màn hình LTPO ít tiêu tốn năng lượng cho các mẫu iPhone 13 sắp tới của mình.

Mời bạn tham gia Cohet.vn  để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ, sản phẩm.

>> Xem thêm: PodChain Pro - Phụ kiện độc đáo cho phép bạn có thể vừa sạc vừa sử dụng AirPods Pro

Có thể bạn quan tâm
PodChain Pro - Phụ kiện độc đáo cho phép bạn có thể vừa sạc vừa sử dụng AirPods Pro
PodChain Pro - Phụ kiện độc đáo này sẽ cho phép bạn có thể vừa sạc AirPods Pro tiện dụng ngay cả khi đang sử dụng mà không lo hết pin giữa chừng.
Tính năng nổi trội của tai nghe Galaxy Buds Pro
Tai nghe Galaxy Buds Pro đang là sản phẩm TWS nổi trội trên thị trường, với một loạt những cải tiến và tính năng mới nhất trên thị trường. Nhưng liệu bạn đã nắm được tất cả ...
Apple Watch Series 5 - Đồng Hồ thông minh hot nhất thời điểm hiện tại
Với những ai thích sử dụng đồng hồ thông minh thì chắc chắn Apple Watch Series 5 sẽ cực kỳ thu hút. Đây là mẫu smartwatch mới nhất đến từ hãng ‘táo ...
Mê mẩn ý tưởng iPhone SE (2021) lấy cảm hứng từ iPhone 12 mini
Mặc dù chưa rõ cụ thể iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ có hình thù ra sao nhưng ý tưởng về iPhone SE (2021) vừa bất ngờ xuất hiện khiến các tín đồ của những chiếc ...