Note ngay top 10 món từ nồi chiên không dầu không thể không biết

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không. Ra đời với mục đích giảm thiểu lượng dầu chiên để đảm bảo sức khỏe và khắc phục nhược điểm dầu văng tung tóe khi chiên bằng chảo.

Kinh nghiệm khi làm các món ăn từ nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu giúp giảm lượng mỡ thừa khi chế biến thức ăn nên ngày càng chiếm được cảm tình của nhiều chị em nội trợ. Tuy nhiên nồi chiên không dầu cho ra các món ăn như thế nào? Có ngon hay không? Có thật là không có dầu hay không thì còn đang vướng phải nhiều thắc mắc. Chính vì vậy mà hôm nay mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm khi làm các món ăn từ nồi chiên không dầu và các vấn đề liên quan đến nồi chiên không dầu để giải đáp các thắc mắc cho các chị em.

Ưu điểm của nồi chiên không dầu

Ưu điểm của nồi chiên không dầu

*Tiện lợi và nhanh chóng:
• Sử dụng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 15-20 phút cho món ăn, dung tích lò khoảng 3 – 5 lít có thể chiên khối lượng 800g – 1 ký thực phẩm.
*Đảm bảo an toàn sức khỏe
• Chiên bằng nồi chiên không dầu giúp giảm thiểu 70 – 80% lượng dầu sử dụng, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm. Ngoài ra, khi chiên dầu không văng tung tóe, không gây bỏng và không làm bẩn nhà bếp.
*Chiên được nhiều món và làm 1 số món nướng:
• Đối với nồi chiên không dầu bạn có thể cho ra nhiều món chiên thơm ngon từ thịt cá cho đến rau củ quả, cũng có thể làm những món phủ bơ hay phô mai yêu thích của mình.

Ưu điểm của nồi chiên không dầu

• An toàn tiện lợi là lợi ích đầu tiên mà dầu ăn không dầu mang lại. Nếu bạn muốn chiên cá, thịt chỉ cần sơ chế và cho vào nồi chiên, hẹn giờ để nồi tự chiên mà không lo bị cháy
• Giảm bớt lượng dầu mỡ đáng kể trong mỗi bữa ăn hàng ngay. Hầu hết các loại nồi chiên không dầu đều hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng lên đến 200 độ C, đối lưu nhanh và mạnh quanh thực phẩm để chiên giòn đều và làm chín thức ăn mà không cần dầu mỡ. Giúp giảm tới 80% lượng chất béo vào cơ thể.
• Nồi chiên không dầu giúp bà nội trợ nấu ăn nhanh và nhàn hơn nhiều so với cách nấu truyền thống. Chưa kể, nồi chiên không dầu cũng đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, tiết kiệm thời gian.
• Tiết kiệm chi phí: Trung bình, nồi chiên không dầu sẽ mất 30 phút để chiên cá, đùi gà, 15 phút để chiên khoai tây, số tiền điện quy ra rẻ hơn nhiều so với tiền gas, dầu ăn mà bà nội trợ chiên theo cách truyền thống.
• Rất có lợi cho những người muốn giảm cân nhưng lại yêu thích đồ chiên.

TỔNG HỢP CÁC MÓN ĂN NGON TUYỆT HẢO TỪ NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU, CỰC DỄ LÀM NHA CÁC CHỊ EM

Các món thịt quay giòn bì, nem lụi, pizza, vịt quay, khô gà đều có thể được làm một cách ngon lành bằng nồi chiên không dầu. Note ngay top 10 món từ nồi chiên không dầu không thể không biết.

1. Thịt quay giòn bì

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

- Thịt ba chỉ mua về cạo sạch phần da, làm sạch với muối, tiếp theo cho chút dấm để khử mùi rồi rửa sạch.

- Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho thịt ba chỉ vào chần qua.

- Thịt vớt ra để cho ráo và nguội bớt rồi dùng dĩa hoặc dụng cụ đầu nhọn để săm phần da, săm càng nhiều thì thành phẩm sẽ càng giòn.

- Sau khi săm bì lấy muối hạt xát đều lên miếng thịt, nhất là phần bì.

Các gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, ngũ vị hương, bột tỏi cho vào 1 cái bát và trộn đều lên. Xúc gia vị vừa trộn chà xát đều lên phần thịt ba chỉ cho thịt ngấm gia vị. Ướp thịt ít nhất 1 tiếng, trong quá trình ướp thịt, bạn để phần da heo lên trên.

- Sau đó lấy ra, đặt mặt bì lên trên và xoa 1 ít dấm trc khi nướng.

- Đặt miếng thịt vào nồi chiên không dầu, mặt bì xuống dưới, để 180 độ trong thời gian 30 - 40 phút tuỳ miếng to hay nhỏ. Thấy mặt thịt vàng nhẹ và săn là được.

- Tiếp theo lật mặt bì lên trên và bật 200 độ nướng trong thời gian 25 - 30 phút đến khi thấy bì nở đều, màu vàng như mong muốn là hoàn thành.


2. Nem lụi

Cách làm nem lụi bằng nồi chiên không dầu

- Mỡ lợn thái nhỏ, chần qua nước sôi, để ráo nước sau đó trộn với thịt xay, giò sống cùng hỗn hợp gia vị: hành tím, tỏi, ớt tươi, gừng, hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm.

- Cất hỗn hợp vào ngăn mát 30 phút để ngấm gia vị.

- Sả rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 15 cm, đập dập đầu sả để tạo mùi thơm.

- Thoa ít dầu ăn lên tay, dùng thìa múc thịt bọc vào đầu cây sả.

- Bôi dầu ăn lên miếng thịt khi nướng sẽ không bị khô. Cho thịt vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút và 200 độ trong 5 phút

3. Vịt quay

Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu

- Vịt rửa sạch bằng muối, gừng và chút dấm. Hành tỏi băm nhỏ.

- Ướp vịt cùng hành tỏi băm.

- Hòa đường, nước tương, dầu hào, sốt Teriyaki rồi rưới hỗn hợp lên vịt, xoa đều sốt lên toàn thân vịt. Đậy kín và ướp vịt trong khoảng 2 tiếng để vịt ngấm.

- Bỏ vịt ra cho róc nước ướp. Đun sôi lăn tăn phần nước ướp và cho vịt vào nhúng từng góc vài lần cho se thịt rồi bỏ ra.

- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút. Cho vịt vào nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút và 180 độ trong 20 phút, cuối cùng nướng vịt ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút.

4. Khô gà lá chanh

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

- Thịt gà rửa sạch, bóc màng. Luộc chín thịt gà với hành tím.

- Vớt lườn gà ra dùng chày đập dập nhẹ lúc lườn gà còn đang nóng, không đập mạnh quá làm nát thịt. Xé thịt thành các miếng nhỏ vừa.

- Cắt khúc lá chanh, sả cây, ớt sừng.

- Làm nóng dầu ăn trên chảo rồi phi thơm tỏi băm. Để lửa vừa, cho tiếp các gia vị vào: bột điều, bột cà-ri, bột ngũ vị hương, bột ớt đường, muối, mì chính, nước mắm vào.

- Cho thịt gà đã xé, một nửa lá chanh cắt khúc vào. Hạ lửa nhỏ, xới đều cho gà thấm gia vị.

- Khi thịt gà khô bớt, cho ớt sừng, một nửa lượng lá chanh, sả cây còn lại vào. Tiếp tục đảo cho gà khô, cạn nước.

- Trải thịt gà lên khay có lót giấy nến nhiệt lần 1 là 90 độ trong 20 phút, đảo đều sau đó tiếp tục để thịt ở nhiệt độ 90 độ trong 20 phút.

>>ĐỪNG BỎ LỠ: MẸO LÀM XÍU MẠI THƠM NGON CHUẨN VỊ, THƠM NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

5. Pizza

Cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu

- Nhào tất cả các nguyên liệu bột với nhau cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Sau khi bột nở gấp đôi bạn đem ra đấm vào cục bột, nhào tiếp để các bọt khí xẹp lại. Nhào khoảng 10 phút thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ bột lần 2 chừng 15 phút nữa. Sau đó mang bột ra nhào kỹ, cán bột thành hình tròn có thể rắc chút bột khô cho đỡ dính.

- Ngoài ra bạn cũng có thể mua sẵn đế bánh pizza tại siêu thị hay một số cửa hàng bán bánh.

- Dùng nĩa xiên nhẹ vào mặt bột để bánh không bị phồng. Tiếp đến bạn phết đều sốt cà chua, rắc phô mai, nhân và thêm một lớp phô mai nữa.

- Cho pizza vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ trong 10 phút.

6.Cá diêu hồng nướng bằng nồi chiên không dầu

Trong cá diêu hồng chứa một lượng protein lớn cùng với vị ngọt, thơm ngon được nhiều gia đình ưa chuộng. Cá diêu hồng cuộn giấy bạc nướng bằng nồi chiên không dầu thực sự là món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

Để chế biến, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

- Cá diêu hồng 1con (hoặc có thể nhiều hơn tùy vào nhu cầu của gia đình).

- Gừng, hành, tỏi, ớt, sả.

- Gia vị các loại như: Hạt nêm, sa tế, đường, muối.

- Giấy bạc.

Cách thực hiện cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Bạn sử dụng dao hoặc dụng cụ riêng đánh sạch vảy cá. Chú ý cạo sạch lớp màng đen bên trong ruột để loại bỏ mùi tanh hôi khó chịu. Sau đó, bạn để cá ra rổ cho ráo nước.

Bước 2Bạn trộn đều 3 muỗng sa tế, gừng, sả băm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay và bôi đều bên trong, bên ngoài thân cá. Uớp cá trong 10 phút để gia vị được ngấm đều.

Bước 3: Sau khi cá đã ngấm gia vị, bạn bọc giấy bạc quanh thân cá và cho vào nồi chiên không dầu. Sau 30 phút, cá sẽ chín đều, giữ nguyên hương vị thơm ngon và độ mềm vừa phải. Giờ thì bạn đã có một đĩa cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình rồi.

7. Cá hồi bỏ lò kèm măng tây

Cách làm

  • Cá hồi rửa sạch, ngâm cá hồi vào sữa tươi hoặc rửa với chút rượu trắng giúp cá sẽ bớt tanh và thơm ngon hơn.
  • Măng tây thái miếng vừa ăn
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh vàng thái lát mỏng, bào một chút vỏ để tạo mùi thơm.
  • Bơ cắt thành miếng nhỏ.
  • Ướp cá với chút hạt tiêu, bột nêm, chút bột tỏi, 5 gr bơ đã để nhiệt độ phòng mềm nhũn hoặc chút dầu oliu, chút lá mùi tây thái nhỏ, xát đều lên khắp miếng cá, trừ phần da cá. (để trong ngăn mát tầm 30 - 45p nha)

=> Xếp cá hồi vào nồi, rắc chút muối lên toàn bộ bề mặt cá hồi, xếp bơ, tỏi băm lên trên. Sau đó xếp chanh vàng đã thái lát lên, măng tây xếp vào khay rồi rắc một chút vỏ chanh đã bào nhỏ để tạo mùi thơm.

Nướng lần 1: 180 độ trong 10p (bọc cá vào giấy bạc)

Nướng lần 2: bỏ giấy bạc ra 180 độ trong 5 phút.

Cá chín nên ăn nóng (vắt chút chanh và hạt tiêu) sẽ ngon hơn rất nhiều nha!

8. Bánh tart trứng ngon hơn cả KFC

Rất dễ làm nhé.

  • Vỏ bánh: mình mua 1 bịch 30 cái, mọi người để tủ cấp đông dùng dần cho tiện nhé. Ko cần rã đông đâu, để ra ngoài tầm 2p là vỏ mềm rồi.

  • Nhân bánh (cho khoảng 6-7 cái) gồm:

  • 1 bịch sữa tươi không đường,1 trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà, 3-4 muỗng cafe đường.(bạn nào thích ngọt thì thêm đường nhé),- 1 thìa ăn cơm bột bắp, 60 whipping cream.
  • Trộn tất cả hỗn hợp trên với nhau, khuấy đều và nhẹ tay cho đường và bột bắp tan. Lọc qua rây 1 lần cho hỗn hợp mịn không bị vón cục nhé.
    Làm nóng trước nồi ở nhiệt độ 200 độ -5ph.Trong lúc đó ta đun hỗn hợp kia trên bếp nhé, ta để lửa nhỏ, nấu và khuấy đều tay, cho hh sánh lại ( khi nào thấy hơi nặng tay 1 xíu là tắt bếp, đừng để đặc sệt hẳn cứng như bánh đúc nha.

  • Lấy tăm chọc chọc đáy vỏ bánh, chọc nhẹ, ko để rách lớp giấy bạc. Bỏ vỏ bánh vô nồi, khoảng 5ph

  • Để nguyên bánh trong nồi, múc nhân bánh, cho vào, cứ đổ đầy, ko sợ tràn đâu, vì tẹo mình nướng là nó rút xuống là vừa. Nhiệt độ vẫn là 200 độ -5p.

  • Khi mặt bánh đã chín, mình lật úp bánh xuống, nướng tiếp 5p nữa nhé.
    Thế là xong rồi nè!

9. Hoa quả sấy detox

Mọi người tận dụng hoa quả ăn ko hết hoặc muốn tích trữ hoa quả khô để detox uống trà thì làm hoa quả sấy này cực hay nhé!
Bữa nay mình làm cam và táo.
Mình thái mỏng và set 100 độ -60p là xong nha!
Cất hộp kín cho ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé!

10. Ngao nướng mỡ hành

Nguyên liệu:

  • Ngao sạch
  • Hành lá
  • Hành khô, dầu ăn

Với một chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi, bạn có thể làm được những món ngon tuyệt cú mèo tại nhà phải không nào? 

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giới thiệu tới cả nhà nhiều món ăn mới hấp dẫn với cách chế biến nhanh gọn, lại an toàn cho sức khỏe!

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
Mẹo làm xíu mại thơm ngon chuẩn vị, thơm ngon như ngoài hàng
Nếu bạn đã trót mê món ăn này vậy thì tại sao chúng ta không tự làm xíu mại ngay tại nhà để thỏa mãn cơn thèm và chiêu ...
Sườn nướng tiêu xanh chuẩn đầu bếp 5 sao, ăn là mê
Bạn là tín đồ của món nướng chắc hẳn không thê bỏ qua món sườn nướng tiêu xanh thơm ngon khó cưỡng. Vào bếp cùng Cohet.vn với cách ướp thịt nướng ...
Sủi cảo hạnh nhân, ngon nuốt lưỡi là có thật
Chị em mình vào bếp ngay với món ăn lạ mà quen này. Sủi cảo hạnh nhân, ngon nuốt lưỡi là có thật. Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này ...
Thực phẩm cho chế độ ăn kiêng mà có thể bạn chưa biết
Bạn muốn giảm cân nhưng không biết nên ăn gì và không ăn gì? Một thực đơn ăn kiêng cần có những thực phẩm nào? Đừng lo, Cohet sẽ giúp bạn! Dưới ...