Người đàn ông yêu vợ nhất thế giới - Xây cầu từ 20.000 đá cho vợ

Câu chuyện nghe có vẻ phi lý nhưng đó là sự thật với cặp vợ chồng tại Trung Quốc. 

Theo truyền thông Trung Quốc, người chồng tên là Triệu Chấn Thư, vợ là Yến Ái Duy lớn hơn chồng 2 tuổi. Năm 1984, 2 người bắt đầu hẹn hò sau khi được làm mai và tổ chức đám cưới. Một năm sau khi kết hôn, Triệu Chấn Thư thực hiện nghĩa vụ quân sự và luôn vắng mặt ở nhà. Được biết, họ đã có 2 con, 1 trai 1 gái. 

Người vợ kể lại, vào một ngày năm 2001, 2 vợ chồng phải lội qua một con sông cạn để về nhà. Lúc đó, cô không may trượt chân ngã xuống nước, quần áo và giày ướt nhẹp. Thấy vậy, Triệu Chấn Thư vội chạy đến đỡ vợ đứng dậy và ấm ức nói: "Anh sẽ xây một cây cầu cho em". 

Yến Ái Duy tâm sự, cô rất xúc động khi nghe chồng nói nhưng cũng chỉ cho đó là một lời nói đùa. Cho đến một ngày tháng 3/2003, khi nhìn thấy chồng bắt đầu đẩy xe chở đá, cô mới biết chồng không hề nói đùa.

Vấn đề đầu tiên của Triệu Chấn Thư là chọn địa điểm xây cầu. Anh đi bộ quanh bờ sông mỗi ngày và chọn được 2 vị trí tốt nhất để làm nền móng cho cây cầu. Sau đó, anh chôn 2 tảng đá lớn ở 2 bên bờ sông. 

Kế đó, Triệu Chấn Thư đục đẽo 2 tảng đá to khác và làm khung gỗ để làm phần sườn nền tảng cho cây cầu. Sau khi chất đá đầy các khung gỗ và nén chặt vào nhau, khung gỗ sẽ được tháo dỡ. Anh chia sẻ, những gì anh sử dụng chỉ là phương pháp và mẹo dân gian.

>>ĐỪNG BỎ LỠ: TRỌN BỘ 100+ BÀI THƠ CHẾ HAY VỀ TÌNH YÊU HÀI HƯỚC, ĐỘC ĐÁO, BÁ ĐẠO NHẤT

Thấy chồng vất vả, Yến Ái Duy cũng ra sức hỗ trợ chồng. Cả hai đã vận chuyển hơn 20.000 hòn đá trong vòng 5 năm và cuối cùng đã hoàn thành một cây cầu đá dài 24m, rộng 4m và cao 6m vào mùa Đông năm 2008. 

Người vợ kể, vào thời điểm hoàn thành công trình, Triệu Chấn Thư đã đứng trên cây cầu và hét lớn như đứa trẻ: "Tôi thành công rồi, tôi thành công rồi". 

Khoảnh khắc đó khiến Yến Ái Duy xúc động và không thể nào quên: "Chắc chắn là phải cảm động rồi, tôi chưa bao giờ nghĩ anh ấy sẽ làm được điều này". Để mừng thành công của chồng, tối hôm đó cô đã làm một món bánh bao đặc biệt. 

Hiện tại, người dân địa phương gọi tên cây cầu này là cầu Phu Thê, còn con đường nơi vợ chồng Triệu Chấn Thư và Yến Ái Duy sống được gọi là "Thạch Kiều Hồ Đồng".

>>XEM THÊM: THỬ NGAY 5 APP CHỈNH SỬA ẢNH KIỂU VINTAGE NÀY, CÓ NGAY INSTAGRAM CHẤT NHƯ SAO

Có thể bạn quan tâm
 "Con nhà người ta" Anh em nhà Tập đoàn Alphanam: đi du học Mỹ từ nhỏ, chia nhau gánh vác 40 công ty
Anh em nhà Tập đoàn Alphanam: "Con nhà người ta" đi du học Mỹ từ nhỏ, chia nhau gánh vác 40 công ty thành viên, em gái là Lãnh sự danh ...
Hotgirl 9x Hà Nội thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store
Cư dân mạng xôn xao trước thông tin một cô gái sinh năm 1992 tại Cầu Giấy, Hà Nội có thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store. Theo ...
Năm 2021, cần tuyển dụng 1.000 kỹ sư công nghệ thông tin
Theo nhận định của Navigos Search, các doanh nghiệp (DN) sản xuất Nhật Bản trong mảng linh kiện điện tử và ôtô đang có kế hoạch mở rộng trong năm 2021.