TCL giới thiệu concept Fold 'n Roll: chiếc điện thoại đầu tiên vừa có thể gập lẫn cuộn

TCL vừa giới thiệu bản concept Fold 'n Roll – chiếc điện thoại đầu tiên vừa có thể gập vừa có thể cuộn lại.

TLC-ra-mat-san-pham-vua-gap-vua-cuon-1

Theo GSMArena, TCL vừa tiết lộ Fold 'n Roll – đó là một chiếc điện thoại có 2 cách mở rộng màn hình khác nhau. Hiện tại, thiết bị này mới chỉ ở dạng nguyên mẫu thử nghiệm. Theo các rò rỉ gần đây thì thiết bị đầu tiên của TCL có màn hình linh hoạt sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm nay (và nhiều khả năng không phải là Fold 'n Roll).

TLC-ra-mat-san-pham-vua-gap-vua-cuon-2

TCL Fold ‘n Roll là một chiếc điện thoại có màn hình gập hướng ra ngoài. Đồng thời, nó cũng có cơ chế cuộn để mở rộng màn hình. TCL cho biết họ sẽ sử dụng bản lề thế hệ tiếp theo và các yếu tố cơ học để hỗ trợ cả 2 hành động này.

TLC-ra-mat-san-pham-vua-gap-vua-cuon-3

Khi ở trạng thái bình thường, máy có màn hình 6.87 inch. Khi mở ra, nó có kích thước 8.85 inch (đây là màn hình gập smartphone có kích thước lớn nhất hiện nay). Trong khi đó, nếu chọn cơ chế cuộn màn hình, bạn có thể mở rộng nó đến 10 inch. Quan trọng hơn là điều này làm thay đổi tỷ lệ khung hình, khiến nó phù hợp hơn với nhiều nội dung đa phương tiện so với kiểu màn hình gập vuông thông thường.

Và đây là cách chiếc điện thoại này hoạt động:

TCL có mối quan tâm đặc biệt đến các công nghệ màn hình tiên tiến - đó là công ty mẹ của CSOT, một nhà sản xuất màn hình lớn từ Trung Quốc chuyên cung cấp mọi thứ từ màn hình điện thoại nhỏ đến màn hình TV lớn. Công ty sản xuất màn hình linh hoạt bắt đầu từ Quý 4/2019.

Công ty cũng đã liên hệ với các đối tác để thử và tìm ra cách sử dụng kính để làm cho màn hình bền hơn. Hiện tại, nguyên mẫu thử nghiệm của Fold ‘n Roll sử dụng chất liệu nhựa.

TLC-ra-mat-san-pham-vua-gap-vua-cuon-4

Và đây chỉ là một mẫu thử nghiệm – TCL nói rằng cần phải có một thời gian nữa trước khi thiết bị 3 trong 1 này có mặt tại các cửa hàng. Chúng ta sẽ thấy một thiết bị đơn giản hơn với màn hình dẻo vào cuối năm nay nhưng hiện tại công ty chưa tiết lộ bất cứ chi tiết nào về thiết bị này.

Mời bạn tham gia Cohet.vn để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ, sản phẩm.

>> Xem thêm: Trên tay Asus ZenBook 14 UM425 và Asus Laptop D415: bình cũ được bơm "rượu mạnh"

Có thể bạn quan tâm
Trên tay Asus ZenBook 14 UM425 và Asus Laptop D415: bình cũ được bơm "rượu mạnh"
Giữ nguyên ngoại hình của thế hệ trước như bộ đôi máy tính xách tay Asus ZenBook 14 UM425 và Asus Laptop D415 lại được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình với việc ...
Sắp có Apple Watch mới dành cho vận động viên và dân thể thao
Apple đang xem xét tung ra mắt mẫu Apple Watch mới có thiết kế "nồi đồng cối đá". Sản phẩm dành cho các vận động viên, người chạy bộ, leo núi và các ...
Oppo ra mắt Reno5 Marvel Edition bản giới hạn, có 2.000 chiếc ở Việt Nam
Oppo vừa giới thiệu ra thị trường Việt Nam phiên bản Reno5 Marvel Edition dành cho fan hâm mộ vũ trụ điện ảnh của Marvel. Sản phẩm có cấu hình giống với phiên bản Reno5 ...
Vinground ra mắt điện thoại 2 triệu đồng tích hợp ESIM, tặng 18 tháng cước 4G
Tập đoàn Vingroup vừa công bố ra mắt điện thoại giá rẻ Vsmart Star 5 tích hợp sẵn SIM ảo (eSIM) kèm gói cước miễn phí data 4G trong 18 tháng với giá chỉ 2 ...