20 ứng dụng "đốt pin" nhiệt tình nhất trên smartphone

Một số smartphone có iệu suất pin giảm dần theo thời gian. Điều này có một phần là do tình trạng chai pin nhưng một lý do nữa xuất phát từ các ứng dụng chúng ta cài đặt.

20 ứng dụng "đốt pin" nhiệt tình nhất trên smartphone

Các thành viên tại pCloud, một công ty lưu trữ đám mây, đã phân tích 100 ứng dụng phổ biến nhất nhằm xác định ứng dụng nào tiêu hao pin nhiều nhất. Dĩ nhiên, những ứng dụng mạng xã hội sẽ tiêu hao nhiều pin nhất, nhưng có một số ứng dụng mà chúng ta chẳng thể ngờ tới cũng rút pin nhanh không kém.

Khi xác định mức sử dụng pin của ứng dụng, pCloud đã cân nhắc đến những chức năng mà ứng dụng có thể thực hiện, chẳng hạn như vị trí hoặc camera. Sau đó, pCloud sẽ chỉ định một con số đối với từng chức năng có thể tiêu hao pin và tính tổng số liệu đó cho từng ứng dụng. Công ty cũng chú ý đến các chức năng tiết kiện pin như chế độ tối. Chính bằng cách đánh giá dựa trên các số liệu này, pCloud đã liệt kê những ứng dụng nào có khả năng tiêu hao pin đối với thiết bị.

Khá ngạc nhiên khi Fitbit là ứng dụng dẫn đầu danh sách này. Ứng dụng thể dụng này sử dụng 14 trong số 16 chức năng nền có sẵn, bao gồm cả 4 chức năng khắt khe nhất: camera, vị trí, micrô và kết nối Wi-Fi. Tiếp nối Fitbit cũng là một sự bất ngờ khác, Verizon. Ứng dụng mà người dùng sử dụng để thanh toán hóa đơn Verizon lại tiêu tốn pin nhiều hơn Uber, Skype hoặc Facebook.

20 ứng dụng "đốt pin" nhiệt tình nhất trên smartphone

Và không quá bất ngờ khi những ứng dụng Facebook, Instagram, WhatsApp, Snapchat cũng như Tinder đều nằm trong danh sách 20 "ứng dụng yêu cầu nhiều nhất". Các ứng dụng mạng xã hội này thường yêu cầu nhiều chức năng của điện thoại. Thêm vào đó, những ứng dụng này cũng thu hút sự chú ý của mọi người lâu hơn so với một ứng dụng tin tức. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng mạng xã hội lớn đều nằm trong danh sách này. Twitter là cái tên không góp mặt trong danh sách đó. Đây có thể là một minh chứng cho việc thiết kế ứng dụng hiệu quả.

Lưu ý là, pCloud tính toán mức độ sử dụng pin dựa trên số lượng chức năng mà ứng dụng sử dụng. Họ không thực hiện bất cứ phép so sánh ứng dụng nào cũng như ứng dụng nào sẽ khiến điện thoại nhanh hết pin hơn. Các ứng dụng này rất khác nhau về chức năng. Chẳng hạn, chúng ta có thể so sánh ứng dụng Verizon với nền tảng livestreaming BIGO Live.

Bên cạnh đó, pCloud cũng thống kê 50 ứng dụng ngốn pin hàng đầu, bao gồm những cái tên đáng chú ý như McDonald's, Reddit, Netflix và TikTok. Duolingo, vốn chỉ thông bảo hàng ngày, cũng nằm trong top 50. Và có một điều kỳ lạ: công ty thanh toán trực tuyến Klarma cũng nằm trong danh sách này.

20 ứng dụng "đốt pin" nhiệt tình nhất trên smartphone

Ngoài thời lượng pin, pCloud cũng phát hiện ra rằng các ứng dụng du lịch ngốn nhiều bộ nhớ trong của điện thoại nhất. Thực chất, pCloud đã so sánh dung lượng của ứng dụng. United Airlines đứng đầu khi sử dụng bộ nhớ trên 400MB, Lyft và Uber xếp sau. Không chỉ danh mục du lịch, các ứng dụng giao hàng thức ăn cũng ngốn tài nguyên không kém.

Mời bạn tham gia cohet.vn để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ, sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm
Cách khôi phục lại lịch sử duyệt web trong Google Chrome, bất kể việc mọi nỗ lực xóa bỏ
Google Chrome là một trình duyệt web được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới được phát triển bởi Google Inc. Chrome được thiết kế mang tính tối giản và nhấn mạnh ...
Cách chuyển ảnh từ iCloud Photos sang Google Photos của Apple
Lưu trữ ảnh, video trên các dịch vụ bộ nhớ đám mây có lẽ là việc không lấy gì làm xa lạ trong thời đại công nghệ hiện nay. Trong số các nền tảng ...
Lên cấu hình case PC chỉ dưới 15 triệu đồng mà vẫn "chiến game mướt mượt"
Trong vòng 1-2 tuần trở lại đây, giá card màn hình đang tăng chóng mặt khiến anh em phải hốt hoảng. Chính vì thế, với những game thủ chưa kịp dùng tiền ...
7 Tip hay khi dùng 2 màn hình trên máy tính Windows 10
Khi một màn hình máy tính không đáp ứng được nhu cầu công việc, chúng ta sẽ phải sử dụng thêm một màn hình nữa. Tuy nhiên, nhiều anh em chưa ...