Facebook - Mạng xã hội lớn nhất thế giới

Cập nhật thông tin bạn bè nhanh nhất với Facebook cho Android

 • Với Facebook, bạn luôn có thể theo dõi bạn bè của mình xem họ đang làm gì.
 • Chia sẻ hình ảnh và video tới bạn bè và người thân một cách nhanh chóng.
 • Chia sẻ trực tiếp hình ảnh của mình tới mọi bạn bè.
 • Nhận thông báo khi bạn bè của bạn bình luận hay thích bài viết.
 • Kết bạn, giao lưu, tìm kiếm bạn bè đã thất lạc thông qua Facebook - mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Với một lượng người dùng đạt vào hàng khủng, việc Facebook thường xuyên cập nhật các tính năng mới để tối ưu hóa là chuyện hết sức bình thường, tuy nhiên cũng chính vì vậy mà Facebook trở thành ứng dụng tiêu tốn tài nguyên bậc nhất trong các ứng dụng trên thiết bị của bạn. Kèm theo những tính năng mới như cho phép người dùng đăng tải ảnh chất lượng cao, dẫn đến tốc độ sử dụng thiết bị chậm hơn bao giờ hết. Vậy phải làm sao để xử lý khó khăn này?

Đó cũng là điều mà Facebook trăn trở. Không để người dùng phải chờ đợi lâu, Facebook ngay lập tức cho ra mắt tính năng mới mang tên Use Less Data. Để sử dụng tính năng mới này, bạn chỉ cần vào phần Menu trên ứng dụng Facebook, click vào biểu tượng Use Less Data để kích hoạt ngay tính năng nay. Ngay khi kích hoạt tính năng tiết kiệm băng thông Use Less Data, bạn sẽ nhận thấy những hình ảnh xuất hiện trên New Feed đã có kích thước nhỏ hơn so với thông thường. Điều này có nghĩa là tốc độ sử dụng của thiết bị sẽ nhanh hơn trước, giúp tránh tình trạng đầy bộ nhớ do tiêu tốn quá nhiều băng thông.

Facebook ứng dụng lớn nhất thế giới

Cách bố trí các tùy chọn, tích hợp Instagram, thư viện ảnh có phần khoa học hơn rất nhiều so với phiên bản trước. Người dùng có thể xem bình luận và phản hồi dễ dàng cùng một loạt các thay đổi rất nổi bật khác. Trong lần cập nhật trước, phiên bản Facebook cho Android cũng đã hỗ trợ tính năng tải ảnh chất lượng cao. Để kích hoạt bạn chỉ cần vào App Settings (Cài đặt ứng dụng), mở mục Upload HD Photos (Tải ảnh HD lên). Sau đó, bạn có thể đăng ảnh từ bất kỳ phương thức nào.

Những tính năng mới trên Facebook cho Android

 • Thích bài viết, ảnh và trang khi người dùng đang ở chế độ ngoại tuyến
 • Xóa thẻ mà bạn đã tạo
 • Xóa thẻ của bạn mà bạn bè bạn đã tạo
 • Bật/ tắt thông báo bài viết
 • Bổ sung tính năng tiết kiệm băng thông cho ứng dụng giúp cải tiến độ tin cậy và tốc độ sử dụng ứng dụng của người dùng
 • Bổ sung tính năng Story để chia sẻ khoảnh khắc trong ngày.
 • Stream video trực tiếp trên Facebook, cho phép quay và chia sẻ video trong thời gian thực.
 • Bài viết có biểu tượng "tia chớp" sẽ mở nhanh hơn và chất lượng tuyệt vời hơn.
 • Thêm các chủ đề quan tâm ở phần Bảng Tin ở cuối màn hình.

Trong quá trình tải Facebook, truy cập Facebook trên di động, Facebook Login chắc hẳn có đôi lần bạn gặp phải rắc rối mà không biết hỏi ai như: cách thay đổi mật khẩu Facebook, cách tạo nhóm trên Facebook, cách thay đổi tên hiển thị hay làm sao để tải video trên Facebook nhanh nhất... Vậy một số thủ thuật dưới đây có thể giúp ích cho bạn khi sử dụng Facebook trên Android và các nền tảng khác nữa:

Tính năng chính của Facebook cho Android

 • Cập nhật trạng thái của bạn bè 24/24 từ thiết bị Android.
 • Dễ dàng chia sẻ ngay lập tức các thông tin, hình ảnh và video với bạn bè từ thiết bị di động của mình.
 • Trao đổi, chat, chat nhóm với bạn bè trên Facebook.
 • Chơi game và sử dụng các ứng dụng yêu thích.
 • Xem ảnh, bình luận và trả lời bình luận dễ dàng với giao diện nổi trên ảnh; đánh dấu không thích ảnh này (I don't like this photo) và chia sẻ.
 • Các tùy chọn đồng bộ ảnh với điện thoại: đồng bộ qua WiFi và mạng 3G/4G, đồng bộ chỉ qua mạng WiFi và tắt tính năng đồng bộ.
 • Sử dụng video ngắn để làm ảnh đại diện.

Công cụ lịch sử quản lý trang mới có sẵn

Matt Navarra gần đây đã cho ra mắt một tính năng hoàn toàn mới cho các trang Facebook gọi là Page Management History (Lịch sử quản lý trang). Công cụ này đặc biệt hữu ích cho các Trang được quản lý bởi nhiều cá nhân, bởi nó sẽ hiển thị mọi hành động được thực hiện trên và bởi Trang của bạn.

Cập nhật Chính sách Quảng cáo Chính trị

Mệt mỏi khi thấy quá nhiều nội dung thảo luận về chính trị hoặc các vấn đề xã hội trên Facebook và Instagram? Facebook hiện đang cung cấp một biện pháp kiểm soát cho phép người dùng giảm số lượng quảng cáo chính trị và xã hội. Chỉ cần truy cập vào Ad Preferences và chọn để xem ít quảng cáo hơn về các chủ đề này.

Công cụ truy cập Livestream mới

Cho đến nay, Facebook chỉ có các tùy chọn phát trực tiếp video, trong đó nội dung video được quay và phát trong thời gian thực. Mặc dù hầu hết người dùng đều yêu thích , nhưng nội dung này lại không thích hợp với những người khó nghe hoặc những người phụ thuộc vào trình đọc màn hình.

Giờ đây, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ phát hành chế độ Livestream chỉ có âm thanh, đi kèm với tùy chọn phụ đề tự động. Công ty này cũng đã chia sẻ rằng họ sẽ cung cấp những cách mới để truy cập các video streaming trực tiếp từ bên ngoài Facebook.

Ra mắt chế độ yên tĩnh mới

Gần đây, Facebook đã bắt đầu tung ra Chế độ Im lặng (Quiet Mode), cho phép người dùng tắt tất cả các thông báo. Ý tưởng này nhằm mục đích khuyến khích người dùng không dán mắt vào màn hình di động quá lâu.

Cập nhật Công cụ tải xuống dữ liệu

Trong tháng này, Facebook đã làm việc để cung cấp sự minh bạch hơn nữa cho người dùng về lý do tại sao họ nhìn thấy quảng cáo hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu. Facebook đã phát hành phiên bản cập nhật của công cụ Data Download Tool hiện tại, cho phép người dùng tải xuống thông tin về hoạt động của chính mình.

Link tải xuống Facebook

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.facebook.katana&hl=vi

Có thể bạn quan tâm
Youtube - Trình phát video lớn nhất thế giới
Với một thiết kế mới, bạn có thể có niềm vui khám phá video bạn yêu thích dễ dàng và nhanh chóng hơn so với trước đây. Chỉ cần nhấn vào biểu ...
Tik Tok - Chia sẻ các clip, video ngắn được truyền cảm hứng âm nhạc
TikTok là mạng xã hội cực HOT về video nơi mọi người chia sẻ các clip ngắn được truyền cảm hứng bằng âm nhạc. Bất kể là nhảy, múa, phong cách tự do hay biểu diễn tài ...
Hướng dẫn Fake IP trên Android nhanh nhất, mới nhất
Mục đích của việc Fake IP đó chính là đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích: ẩn danh địa chỉ IP thực để tránh kẻ xấu dò được chính xác địa chỉ của ...
5 phần mềm diệt virus tốt nhất (HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ) cho Android đã được xác nhận
Nếu bạn đang dùng một thiết bị Android “phòng không nhà trống”, bạn đang gặp rủi ro rất cao với khả năng nhiễm virus và không được bảo mật. Có một chương ...